Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ
Rapper người Mỹ Kanye West, một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump, vừa tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống ngay trong năm nay, đối đầu với ông Trump và ông Biden.

Theo hãng tin Mirror, trên tài khoản Twitter cá nhân, rapper kiêm nhạc sĩ, nhà thiết kế Kanye West hôm qua 4/7 cho biết: "Giờ đây chúng ta phải thực hiện lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai. Tôi sẽ ra tranh cử Tổng thống! # Tầm nhìn 2020".

Ngay sau khi Kanye West, 43 tuổi, tuyên bố ý định tranh cử, tỷ phú công nghệ Elon Musk - giám đốc điều hành Tesla - đã lập tức lên tiếng ủng hộ nam này.

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

Trang Guardian nghi ngờ ý định nghiêm túc về việc tranh cử của Kanye West vì chỉ còn khoảng 4 tháng nữa, cuộc bầu cử vào ngày 3/11 sẽ diễn ra. Hiện cũng chưa rõ West đã nộp bất kỳ giấy tờ chính thức nào để tranh cử hay chưa. Tuy nhiên, vẫn còn thời gian tham gia tranh cử cho các ứng viên độc lập. Thời hạn để bổ sung các ứng cử viên độc lập vẫn chưa được nhiều tiểu bang thông qua.

Nếu ý định này là thật, nam rapper sẽ đối đầu với Donald Trump - người mà anh từng ủng hộ và Joe Biden - ứng cử viên Đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Kanye West có ý định này. Cách đây 5 năm, Rapper nổi tiếng này từng tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ khiến bạn bè và nhiều fan bất ngờ.

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ
Vợ chồng Kanye West và Kim Kardashian - Ảnh: Reuters

"Đó là ý tưởng. Vâng, như bạn có thể đoán được vào thời điểm này, tôi đã quyết định tranh cử tổng thống vào năm 2020", Kanye West cho hay.

Có điều, ngay sau khi đăng Tweet với ý định ra tranh cử vào tháng 11 tới, Kanye West từng "bị tố" có một bài phát biểu lan man và tục tĩu vào tháng 10 năm 2018, Reuters đưa tin, trong đó ca sĩ này thảo luận về vũ trụ thay thế, rối loạn lưỡng cực, mà sau đó Kanye West nói thực sự là do thiếu ngủ.

Tuy nhiên, Elon Musk, giám đốc điều hành của hãng sản xuất xe điện Tesla đã lên tiếng ủng hộ ca sĩ này.

Ca sĩ Kanye West và người vợ cũng nổi tiếng không kém, Kim Kardashian West được biết đến là những người ủng hộ Donald Trump.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14909 sec| 747.977 kb