Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Rò rỉ bản thảo hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ

Rò rỉ bản thảo hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ
Theo Washington Post, Bộ Quốc phòng Mỹ đang hướng đến hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân hiện tại bên cạnh việc phát triển những vũ khí mới để đối phó với các nước.

Cụ thể, một bản thảo mới rò rỉ của Bộ Quốc phòng Mỹ đã đề xuất những mới là loại đầu đạn “năng suất thấp” có thể gắn vào các tên lửa đạn đạo Trident hiện hành, phóng từ tàu ngầm. Được biết, đầu đạn mới có thể tạo ra sức công phá lớn hơn vụ nổ ở hai thành phố Nhật Bản hồi Thế chiến 2.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng lập luận: Nếu đối phương sở hữu kho vũ khí hạt nhân không bị kiểm soát bởi những hiệp ước hiện hành, thì Mỹ cũng phải có vũ khí tương xứng để đáp trả khi cần thiết.

Rò rỉ bản thảo hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ
Mỹ bị rò rỉ bản thảo hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân.

Được biết, các vũ khí hạt nhân nhỏ hơn được đánh giá là ngày càng cần thiết do “sự suy thoái môi trường chiến lược”.

Cũng theo bản kế hoạch, việc phát triển vũ khí mới của Mỹ hướng cụ thể đến đối phó với Nga. Nhiều năm nay, Washington cáo buộc Moscow vi phạm Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung năm 1987, trong đó quy định cấm chế tạo và triển khai tên lửa hạt nhân hành trình mới có thể đe doạ đến châu Âu.

Những kế hoạch phát triển vũ khí mới sẽ làm phát sinh chi phí, vốn đã rất tốn kém, trong việc hiện đại hoá kho vũ khí hạt nhân cũ kỹ của Mỹ.

Theo một của Văn phòng Ngân sách Quốc hội công bố cuối năm 2017 cho thấy cần đến 1,2 nghìn tỷ USD trong 30 năm tới để chế tạo những vũ khí mới và cho công tác bảo trì.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05794 sec| 1801.32 kb