Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Rơi máy bay Myanmar: Tìm thấy 29 thi thể, chủ yếu phụ nữ, trẻ em

Rơi máy bay Myanmar: Tìm thấy 29 thi thể, chủ yếu phụ nữ, trẻ em
Trong số 29 thi thể nạn nhân được tìm thấy có 20 phụ nữ, 1 đàn ông và 8 trẻ em. Một sĩ quan quân đội tham gia vào chiến dịch tìm kiếm cho biết trong nhiều trường hợp, các thi thể không được tìm thấy nguyên vẹn.

Đến tối 8/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Myanmar tìm thấy được ít nhất 29 thi thể hành khách và phi hành đoàn trên máy bay Y-8 gặp nạn.

Trong số 29 thi thể nạn nhân được tìm thấy có 20 phụ nữ, 1 đàn ông và 8 trẻ em. Một sĩ quan quân đội tham gia vào chiến dịch tìm kiếm cho biết trong nhiều trường hợp, các thi thể không được tìm thấy nguyên vẹn. Ngoài ra, theo một thành viên trong đội cứu hộ, không nạn nhân nào mặc áo phao vào thời điểm được phát hiện.

Rơi máy bay Myanmar: Tìm thấy 29 thi thể, chủ yếu phụ nữ, trẻ em
Nhiều thi thể không còn nguyên vẹn khi được tìm thấy.

Báo Dân Trí dẫn lời Người phát ngôn quân đội Philippines, Tướng Myat Min Oo, cho biết các ngư dân địa phương cùng 9 tàu hải quân, 5 máy bay và 3 trực thăng để cùng tham gia tìm kiếm các thi thể nạn nhân. Ngoài các thi thể đầu tiên được tìm thấy, lực lượng cứu hộ cũng phát hiện thêm hai áo phao và một bánh máy bay ở vùng biển phía tây của Laung Lone.

Các thi thể sau đó được đưa lên xe tải trước khi tới bệnh viện để phục vụ công tác nhận dạng và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo một sỹ quan quân đội, do hiện tượng thủy triều hoạt động mạnh, nhiều khả năng thuyền cứu hộ sẽ không thể cập bờ và do đó thi thể các nạn nhân sẽ được vận chuyển vào đất liền bằng máy bay.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết nước này đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân gặp nạn, đồng thời khẳng định sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho Myanmar.

Rơi máy bay Myanmar: Tìm thấy 29 thi thể, chủ yếu phụ nữ, trẻ em
Gia đình các nạn nhân đứng trên bờ chờ tin tức người thân.

Quân đội Myanmar có chế độ mỗi tháng một lần cho máy bay chở người thân quân nhân ở các vùng xa xôi hẻo lánh ra các khu đô thị để đi học, mua sắm, khám bệnh. Trưa 7/6, chiếc máy bay Thiểm Tây Y-8 xuất phát từ sân bay Myeik thuộc vùng Tanintharyi (Nam Myanmar) với điểm đến là Yangon - TP lớn nhất Myanmar. Máy bay bị nạn sau cất cánh 29 phút, khi đang bay ở độ cao gần 5.500 m trên vùng biển Andaman cách thị trấn Dawei (vùng Tanintharyi) 70 km về phía Tây.

Nguyên nhân khiến hiện vẫn chưa được xác nhận. Trong khi đó, khả năng sống sót của các nạn nhân sau 24 giờ đồng hồ được cho là rất thấp, mặc dù nhiệt độ nước biển tại khu vực này hiện tại khá ấm.

Tú Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08684 sec| 1806.375 kb