Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà bao vây bệnh viện đòi bồi thường

Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà bao vây bệnh viện đòi bồi thường
Trước cái chết bất thường của sản phụ, người nhà nạn nhân đã đến vây kín bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Sản phụ tử vong sau khi sinh mổ là chị Hồ Thị Hoa (SN 1982, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Theo người nhà nạn nhân, Chị Hoa được đưa vào bệnh viện sáng 15/11 trong tình trạng khỏe mạnh.

Ông Trần Hữu Cửu (62 tuổi, bố chồng sản phụ Hoa) cho biết: “Do đây là lần sinh con thứ 3, nên tôi có nói con dâu nên ra ngoài TP Vinh, nhưng con dâu tôi nói rằng đã liên hệ với 1 bác sĩ ở đây rồi. Sau khi nhập viện thì đến hơn 8h, con dâu tôi được mổ đẻ.

Đến 10h thì mẹ đẻ Hoa nói với tôi rằng Hoa đã bị băng huyết rồi, nhờ ông huy động người thân xuống bệnh viện để kiểm tra có cùng nhóm máu hay không để cứu lấy cháu. Tôi vội vàng đến viện thì bác sĩ nói là tình trạng của cháu cực kỳ nguy hiểm rồi, quyết định cắt tử cung. Sau đó, nghe nói huyết áp không bắt được, nguy kịch lắm rồi, khoảng 30 phút sau thì có bác sĩ lại nói với tôi rằng huyết áp lên, đầu ngón tay hồng hào lại rồi.

Khoảng 12h, xe cấp cứu đưa con dâu tôi ra Sản - Nhi Nghệ An, song khi sang tới nơi, bác sĩ cấp cứu tại đây cho biết bệnh nhân đã chết trên đường đi. Như vậy đây là lỗi của BVĐK Nghi Xuân, thể hiện sự vô trách nhiệm, bởi thấy con tôi nguy kịch như thế sao không chuyển đi sớm”- ông Cửu nói.

Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà bao vây bệnh viện đòi bồi thường
Người nhà nạn nhân vây quanh bệnh viện.

Theo gia đình nạn nhân, bệnh viện phải có trách nhiệm với cái chết của chị Hoa đồng thời phải bố trí cho cháu bé sang nhập viện tại Bệnh viện nhi Nghệ An để theo dõi và chăm sóc bên đó, tất cả mọi kinh phí Bệnh viện Nghi Xuân phải chịu chi trả.

Tối 15/11, trao đổi với báo chí, ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc BVĐK huyện Nghi Xuân cho biết, sản phụ Hoa nhập viện trong tình trạng bình thường, không có tiền sử bệnh tim mạch. Bác sĩ Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa Sản là người trực tiếp mổ cho sản phụ.

Sau khi mổ xong thì phát hiện sản phụ có hiện tượng rau cài răng lược tại chính vết mổ cũ, lúc này máu chảy rất nhiều nên ê kíp bác sĩ quyết định cắt tử cung của bệnh nhân, đồng thời kêu gọi cán bộ nhân viên của bệnh viện hiến máu để cứu bệnh nhân.

“Sau khi cấp cứu thấy bệnh nhân có chiều hướng tiến triển, huyết áp tăng lên, song không hiểu sao sau đó lại tụt xuống trở lại. Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch, bệnh viện và người nhà quyết định chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An vào khoảng 12h, sau đó do bệnh nhân đã tử vong nên thi thể sản phụ lại được đưa trở về bệnh viện.

Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà bao vây bệnh viện đòi bồi thường
Người nhà đưa thi thể sản phụ tử vong đến bệnh viện.

Theo ông Sơn, trước mắt bệnh viện hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 30 triệu để lo mai táng vì hoàn cảnh của gia đình nạn nhân rất khó khăn, sau đó hai bên tiếp tục thoả thuận. Còn về cháu bé, bệnh viện sẽ có trách nhiệm cùng người nhà chăm sóc.

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Hoa, chúng tôi chưa thể kết luận được, ngày mai tôi sẽ sự việc lên Sở Y tế, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ”, ông Sơn nói.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09879 sec| 1821.359 kb