Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sáng nay (27/12), xét xử vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép

Sáng nay (27/12), xét xử vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép
Trường Nhân cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát giống của anh để biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của tác giả.

Sáng 27/12, sau một tháng hoãn xử, TAND quận 10 (TP.HCM) mở lại phiên tòa xét xử vụ kiện giữa nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) và ông Huỳnh Minh Hưng (tức Đàm Vĩnh Hưng).

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chiều 29/11, TAND quận 10, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ việc này. Trong phiên tòa, HĐXX triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, người này vắng mặt nên tòa quyết định hoãn phiên xử.

Sáng nay (27/12), xét xử vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép
Nhạc sĩ Trường Nhân và (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Đơn kiện của nhạc sĩ Trường Nhân thể hiện, anh là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu tuyển tập nhạc Vị ngọt, trong đó có bài hát Chút tình - một trong 8 bài hát đã được Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật cấp giấy chứng nhận tác quyền vào ngày 30/06/2006.

Nhạc sĩ phát hiện Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc Chút tình phai nằm trong album Góc khuất, ra mắt vào năm 2012, ghi do Trương Tuấn Huy sáng tác, giống hệt ca khúc Chút tình của anh.

Trường Nhân cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát này để công bố, biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của tác giả; không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Theo vị nhạc sĩ, anh đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Do đó, nguyên đơn đã khởi kiện ra tòa án, yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải đăng cải chính công khai xin lỗi trên báo 4 kỳ liên tục, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này. Đồng thời, Trường Nhân đề nghị Đàm Vĩnh Hưng đền bù số tiền 150 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, pháp lý...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34712 sec| 1806.727 kb