Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sáng nay 4/5, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại

Sáng nay 4/5, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại
Sau một thời gian dài nghỉ học để phòng dịch Covid-19, sáng ngày 4/5, hàng chục triệu học sinh từ mầm non tới THPT của 63 tỉnh, thành đi học trở lại.

Để chuẩn bị cho việc trở lại trường của học sinh, bộ GD&ĐT đã đưa ra bộ tiêu chí để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, 15 tiêu chí áp dụng cho các hoạt động của học sinh trước, trong và sau khi học tập ở trường. Các trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt, phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học.

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa và sinh hoạt tập thể.

Sáng nay 4/5, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại
Học sinh trường TPHT Tô Hiến Thành (Thanh Hóa) được đo thân nhiệt trong ngày đầu đến trường (21/4).

Căn cứ bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch Covid-19 của bộ GD&ĐT, các trường học trên cả nước đã phân công giáo viên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường, các cơ sở đào tạo cũng chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay, thiết bị đo nhiệt độ, để đảm bảo môi trường học tập an toàn, đón học sinh quay trở lại u thời gian dài nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Nhà trường đặc biệt chú ý phương án bố trí lớp học, giờ học để đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh.

Tại Hà Nội, các khối THCS, THPT đến trường vào ngày 4/5, các cấp còn lại là 11/5. Trong dịp lễ các trường đã phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh lần cuối. Để thực hiện giãn cách học sinh, nhiều trường như THCS Nguyễn Du bố trí học lệch ca, khối 6, 9 học buổi sáng, khối 7, 8 buổi chiều, còn lại học trực tuyến và qua truyền hình.

Một số trường tư như Wellspring bố trí thùng rác có nắp dành riêng cho khẩu trang đã qua sử dụng tại mỗi tầng. Hoạt động bán trú được chia thành hai ca, học sinh ngồi ăn tại bàn có vách ngăn, mỗi bàn tối đa 6 em. Những em ngủ trưa tại trường có giường, chăn, gối riêng biệt, được khử khuẩn hàng tuần.

Tại TP.HCM chỉ đón học sinh lớp 9 và 12 đến trường vào ngày 4/5. Các khối lớp còn lại sẽ được học trở lại tùy theo thời gian thành phố lên kế hoạch. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố đã ban hành bộ tiêu chí an toàn nCoV trong trường học.

Các trường đều thực hiện nghiêm theo bộ tiêu chí an toàn trường học do UBND TP.HCM ban hành. Đa số trường học đều lên phương án chia nhỏ lớp để đảm bảo khoảng cách 1 m giữa các học sinh.

Ngoài bộ tiêu chí an toàn trường học do UBND TP.HCM ban hành, sở GD&ĐT cũng có hướng dẫn thêm với các trường trong thời gian đầu tổ chức hoạt động dạy học trở lại.

Theo đó, sở yêu cầu trường học tạm thời không tổ chức hoạt động căn tin trong thời gian đầu học sinh trở lại trường cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Căn cứ nhu cầu của phụ huynh và điều kiện cụ thể của đơn vị, thủ trưởng các cơ sở giáo dục quyết định việc tổ chức với hoạt động bếp ăn, bán trú, đảm bảo an toàn theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33280 sec| 1805.609 kb