Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sập giàn giáo dự án Mường Thanh: Ngang nhiên hoạt động mặc lệnh đình chỉ

Sập giàn giáo dự án Mường Thanh: Ngang nhiên hoạt động mặc lệnh đình chỉ
Sáng 5/5 Sở xây dựng Hà Nội yêu cầu tạm ngừng thi công với công trình Khu đô thị Thanh Hà (thuộc tập đoàn Mường Thanh) - nơi vừa xảy ra vụ sập giàn giáo nhưng theo quan sát của phóng viên chiều 5/5, công nhân vẫn làm việc bình thường.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo làm 3 người bị thương tại tòa nhà đang xây chung cư 16 tầng thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), do Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 (Công ty con của Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư.
Sáng ngày 5/5, Sở Xây dựng Hà Nội đã có gửi UBND thành phố. Theo đó, sau khi thống nhất với UBND huyện Thanh Oai, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5.

lao-dong-bat-chap-lenh-cam
Không khí lao động nhộn nhịp công trình Thanh Hà - Cienco 5 bất chấp lệnh cấm. Ảnh Vũ Sơn

Phóng viên Phapluatnet đã liên lạc với ông Trương Xuân Danh - Phó Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh nhưng ông Danh cáo bận, đang đi công tác và nói rằng phóng viên cứ xuống gặp Ban quản lý công trường làm việc.

Chiều ngày 5/5, phóng viên của Phapluatnet đến hiện trường vẫn thấy công nhân làm việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Quá bất ngờ trước sự việc trên, PV đã tìm gặp lãnh đạo Thanh Hà - Cienco 5 ( là Công ty thuộc Tập đoàn Mường Thanh) để tìm hiểu thì vị này không trả lời, bảo tìm ông Danh (Ông Trương Xuân Danh - Phó Tổng giám đốc tập đoàn) mà hỏi!?

Khi không nhận được câu trả lời từ lãnh đạo Thanh Hà - Cienco 5, PV đã tìm đến đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Oai, nơi chung cư được xây dựng trên địa bàn, để tìm hiểu thông tin thì được biết huyện Thanh Oai đang tổ chức một cuộc họp để giải quyết vụ việc trên (vụ sập giàn giáo của chung cư Thanh Hà - Cienco 5). 

Ông Thuật, đội trưởng đội TTXD huyện cho biết: Huyện đang tổ chức họp, giao cho Công an điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo trên. Phòng LĐ-TB-XH của huyện kiểm tra về vấn đề an toàn lao động, công nhân làm việc trên công trường đã được ký HĐLĐ chưa? Yêu cầu nhà thầu cung cấp hồ sơ về xây dựng của công trình…Hiện nay chưa có kết quả, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

can-canh-cong-truong
Cận cảnh khu nhà nơi xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người bị thương. Ảnh Vũ Sơn

Như Phapluatnet đã thông tin, 17h ngày 4/5, tại tòa nhà đang xây chung cư 16 tầng thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), do Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 (Công ty con của Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến cho 3 người bị thương.

Ngay trong đêm ngày 4/5, sau khi nhận được tin báo, Sở Xây dựng Hà Nội đã kiểm tra hiện trường và làm việc với các bên liên quan. Qua kiểm tra cho thấy, trong quá trình vận chuyển thép, vật tư thi công tại tầng 12 đã làm rơi vật tư thép từ tầng 12 xuống tầng 2.
Trong khi rơi, số thép này đã va chạm vào hệ giàn giáo trát ngoài nhà tầng 3, khiến 3 công nhân đang trát ngoài rơi xuống tầng 2. Ngoài hậu quả làm thương 3 người, vụ việc còn làm cho toàn bộ vật tư thép và giàn giáo, phục vụ trát tầng 3, khu vực giếng trời bị hư hỏng.

Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến nghị UBND huyện Thanh Oai giao cho công an huyện, phối hợp với các phòng chức năng, để tổ chức giám định xác định nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của chủ đầu tư và các bên liên quan nhằm ngăn ngừa, hạn chế các vụ việc tương tự trong thi công các công trình cao tầng trên địa bàn Hà Nội, nhất là thời điểm mùa mưa bão đang đến gần.
Phapluatnet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02724 sec| 757.25 kb