Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sapphire Palace: CĐT cho rằng chậm tiến độ là chuyện bình thường

Sapphire Palace: CĐT cho rằng chậm tiến độ là chuyện bình thường
Dự án Sapphire Palace (số 4 Chính Kinh) tính đến nay đã chậm tiến độ bàn giao hơn 1 năm, nhiều hạng mục vẫn ngổn ngang khiến người dân không khỏi lo lắng khi bỏ tiền mua mà vẫn không nhận được nhà.

Dự án Sapphire Palace là tòa nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại văn phòng do Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng làm chủ đầu tư. 

Dự án được đầu tư trên tổng diện tích 3.170m2, diện tích xây dựng 1.807 m2, bao gồm 1 tòa tháp cao 21 tầng (18 tầng căn hộ, 2 tầng thương mại, 1 tầng văn phòng) và 2 tầng hầm. Dự án khởi công năm 2014 và dự kiến bàn giao trong quý I/2016. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (quý 3/2017), chủ đầu tư vẫn chưa hoàn tất hạng mục và bàn giao nhà cho người dân.

Dù chưa được bàn giao nhà nhưng theo ghi nhận của PV PhapluatNet, nhiều căn hộ đã có người dân dọn vào ở, bất chấp việc hạng mục công trình vẫn còn ngổn ngang, hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu.

Sapphire Palace: CĐT cho rằng chậm tiến độ là chuyện bình thường
Nhiều hạng mục công trình tại dự án Sapphire Palace còn chưa hoàn thiện.

Để làm rõ thông tin trên, PV đã liên hệ với công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Huyên – Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng (người được ủy quyền làm việc với PV) cho biết: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chậm bàn giao trong đó có việc không có tiền, ít tiền. Vốn thì toàn vay, còn các cổ đông thì… (bỏ ngỏ-PV). Doanh nghiệp giờ làm ăn ngày càng khó khăn, thuế tự nhiên giờ tăng 2%, bảo hiểm phải đóng cho người lao động giờ cũng cao”.

Tuy nhiên, theo ông Huyên một phần nguyên nhân thuộc về UBND TP. Hà Nội. “Nguyên nhân còn do từ ngày khu vực dự án còn là bãi đất, UBND TP. Hà Nội cấp quyền chậm gần 1 năm về thủ tục hành chính. Mặt khác, chậm tiến độ liên quan đến các cổ đông làm ăn theo kiểu "ông chẳng bà chuộc". Họ chung nhau, có đến 3 ông chủ. Bây giờ, mấy ông đầu tư cứ đến kỳ lại trục trặc. Tháng 8 vừa qua, công ty cũng xảy ra vấn đề trục trặc nên lại bị chậm” – ông Huyên nói.

Mặt khác, ông Nguyễn Quang Huyên cho rằng: “Chung cư nào cũng thế thôi, đang trong quá trình hoàn thiện làm sao mà hoàn thành được luôn. Chậm là chuyện bình thường, có chỗ giờ có mỗi móng không mà chưa lên được, tiền thì đóng góp rồi nhưng người góp tiền thì không thấy đâu, chẳng biết kiện cáo mà đòi ”.

Sapphire Palace: CĐT cho rằng chậm tiến độ là chuyện bình thường
Ông Nguyễn Quang Huyên - Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng

Trước đó, khi PV về phản ánh của người dân tỏ ra hoang mang, lo lắng trước việc chủ đầu tư chậm bàn giao nhà vì nhiều hạng mục còn ngổn ngang, hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, ông Huyên cho hay: “Đa phần các hộ dân biết nhưng không bức xúc lắm, đầu tiên người ta có nói nhưng sau khi nghe chia sẻ thì cũng thôi. Còn những người dân thuộc hệ cư dân tiêu biểu (mua nhưng không ở mà để kinh doanh- ông Huyên giải thích) cứ thắc mắc thế nọ, thế kia. Ví dụ như chậm hợp đồng thì phải trả tiền lãi cho tôi”.

Được biết, mặc dù nhiều hạng mục công trình còn ngổn ngang, hệ thống PCCC chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư đã có thông báo về việc bàn giao căn hộ cho khách hàng công khai trên web của công ty.

Sapphire Palace: CĐT cho rằng chậm tiến độ là chuyện bình thường
Thông báo của Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng.

Theo thông báo của Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng trên website http://hanoisonghong.com.vn: “Căn hộ của quý khách đã được hoàn thiện và sẽ được bàn giao cho quý khách để đưa vào sử dụng bắt đầu kể từ ngày 18/4/2017. Công ty Hà Nội Sông Hồng kính đề nghị quý khách bố trí thời gian đến nhận căn hộ của mình kể từ ngày 18/4/2017. Để công việc bàn giao căn hộ được thực hiện chu đáo, chúng tôi đề nghị quý khách đăng ký trước với chúng tôi để đặt lịch và được hướng dẫn. Văn bản thông báo chúng tôi đã gửi riêng qua đường tới địa chỉ của từng khách hàng”.

Tuy nhiên khi trả lời về số hộ dân đã chuyển về chung cư Sapphire Palace sinh sống, ông Huyên cho biết: “Tôi không nắm được vấn đề này!?”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Nhật - Tuấn Mào

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12231 sec| 1821.641 kb