Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sau 17 năm cống hiến, người đứng đầu Google từ chức

Sau 17 năm cống hiến, người đứng đầu Google từ chức
Sau 17 năm cống hiến, góp phần biến Google trở thành gã khổng lồ như hiện nay, ông Eric Schmidt đã đưa ra quyết định từ chức giám đốc điều hành của Alphabet - công ty mẹ của Google.

Một trong những tin tức chấn động Google mới đây chính là tuyên bố từ chức của Chủ tịch Alphabet – ông Eric Schmidt. Theo đó, quyết định sẽ chính thức có hiệu lực kể từ tháng 1/2018. 

Tuy nhiên điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả là việc sẽ không có người được bổ nhiệm thay thế vị trí bị khuyết này.

Sau 17 năm cống hiến, người đứng đầu Google từ chức
Giám đốc điều hành cao cấp của Google - ông Eric Schmidt.

"Larry (Page), Sergey (Brin), Sundar (Pichai) và cá nhân tôi đều tin rằng đây là thời điểm phù hợp cho một cuộc cách mạng chuyển đổi tại Alphabet," Schmidt phát biểu. "Cấu trúc của tập đoàn vẫn hoạt động tốt và Google cùng các công ty khác vẫn tăng trưởng đều đặn."

Được biết, Schmidt vẫn sẽ tiếp tục nằm trong ban quản trị của Alphabet và đảm nhiệm vai trò cố vấn kỹ thuật của công ty. Ông cũng sẽ giành thời gian cho các hoạt động từ thiện và các nghiên cứu khoa học, công nghệ khác.

Eric Schmidt đã làm Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 và trở thành Chủ tịch điều hành của hãng sau 10 năm (2011). Ông cùng 2 nhà sáng lập là Larry Page và Sergey Brin đưa Google trở thành công ty thương mại quyền lực như ngày nay.

Năm 2015, sau khi Google quyết định tách làm 3 nhánh nhỏ đã có sự phân công vị trí rõ ràng. Theo đó, Alphabet làm công ty mẹ với sự điều hành của Eric Schmidt, Page là Giám đốc điều hành công ty và Sundar Pichai đảm nhiệm vị trí CEO của Google.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40831 sec| 1789.984 kb