Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sau khi ăn cưới, hơn 100 người có biểu hiện ngộ độc

Sau khi ăn cưới, hơn 100 người có biểu hiện ngộ độc
Sau khi tham dự một đám cưới trên địa bàn thôn 8, xã Quảng Hòa, huyện Đắk GLong, nhiều người dân có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, trong đó có nhiều trẻ em.

Ngày 21/4, ông Nguyễn Tôn Đông Khoa, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đăk Nông xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp hơn 100 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn cưới.

Cụ thể, vào trưa ngày 20/4, một hộ dân thôn 8 tổ chức đám cưới và tự nấu tiệc. Đến khoảng 13h cùng ngày, nhiều người tham dự ăn uống có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, trong đó có nhiều trẻ em.

Sau khi ăn cưới, hơn 100 người có biểu hiện ngộ độc
Một trong số các em nhỏ có biểu hiện ngộ độc.

Số lượng người ngộ độc được đưa đến 3 bệnh viện để điều trị gồm Đa khoa tỉnh Đắk Nông, bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và bệnh viện đa khoa huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk). 6 bệnh nhân có triệu chứng trụy tim đã tiến hành hồi sức. 

Một nhân chứng cho biết, gia đình anh có 7 người cùng tham dự đám cưới trên. Đến 15h ngày 20/4 thì 3 người trong gia đình bị đau bụng. Trong đám cưới có các món lẩu, thịt gà, trứng luộc, cá chiên, nước ngọt. Số thức ăn này đều do gia đình tự chế biến.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, đơn vị tiếp nhận 30 bệnh nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… do ngộ độc thực phẩm. Sau khi được điều trị, sức khỏe của những người này đã ổn định, không ai nguy hiểm đến tính mạng. Cơ quan chức năng đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.94150 sec| 1789.516 kb