Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sau vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC xin VFF gỡ án treo sân

Sau vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC xin VFF gỡ án treo sân
Trước án phạt thiếu thuyết phục và đang gặp nhiều phản ứng, có thể Ban Giải quyết khiếu nại VFF sẽ xem xét khiếu nại của CLB Hà Nội theo đúng thẩm quyền.

Sau khi nhận án phạt nặng của VFF, phía BTC Hà Nội thể hiện thái độ không đồng tình. Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết:

"Ngay từ đầu mùa, chúng tôi đã đề cập tới chuyện CĐV Hải Phòng thường xuyên đốt pháo khi đến Hàng Đẫy. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Ban tổ chức V-League vẫn không có biện pháp hỗ trợ. Chỉ CLB Hà Nội và lực lượng sân Hàng Đẫy thì không thể ngăn chặn được”.

Điều này đã khiến CLB Hà Nội đã có đơn kiến nghị gửi đến VFF và Ban Giải quyết khiếu nại. Cụ thể, trong đơn CLB nhận thiếu sót về công tác tổ chức, còn một số việc chưa làm được để đảm bảo an ninh an toàn trận đấu giữa Hà Nội gặp Hải Phòng vào ngày 21/4 vừa qua. BTC sân đã tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, rút sâu sắc về những sự cố xảy ra, đặc biệt là tình trạng đốt pháo sáng. BTC cam kết sẽ không để sự việc tái xảy ra trong những trận đấu tiếp theo trên sân Hàng Đẫy.

Sau vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC xin VFF gỡ án treo sân
BTC sân Hàng Đẫy đã không kiểm soát tốt được tình hình.

Phía BTC chấp nhận khoản phạt hành chính 70 triệu đồng, tuy nhiên cho rằng việc phạt treo sân là quá nặng nề. Lý do được nêu ra trong văn bản là án phạt này có thể ảnh hưởng đến những người hâm mộ bóng đá chân chính chứ không chỉ riêng BTC.

Trích từ lá đơn: “Trận đấu giữa Hà Nội và TP. HCM vào ngày 27/4 là trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn, nhiều kịch tính, bởi đây là hai đội bóng đang có thành tích rất tốt, dẫn đầu V-League 2019. CLB Hà Nội sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia còn CLB TP. HCM đang đạt phong độ cao. Chính vì vậy, cổ động viên Hà Nội và cả nước đều mong chờ được trực tiếp theo dõi trận đấu, cầu thủ hai đội đang chuẩn bị tích cực để cống hiến những gì tinh túy nhất”.

Sau vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC xin VFF gỡ án treo sân
Việc phạt BTC sẽ gây ảnh hưởng đến người hâm mộ.

Kèm theo đó, Công ty cổ phần thể thao T&T cũng kiến nghị với Ban điều hành V-League 2019 thành lập ban hoặc bộ phận an ninh chuyên trách theo dõi và dự họp các trận đấu có nguy cơ bị đốt pháo sáng. Sau khi BTC trận đấu trình bày phương án bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu mà nếu thấy chưa thỏa đáng hoặc chưa đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn, ban điều hành giải có thể ra quyết định trận đấu đó sẽ chỉ phục vụ khách mời, các nhà chuyên môn và cơ quan báo chí”.

Trước án phạt thiếu thuyết phục và đang gặp nhiều phản ứng, có thể Ban Giải quyết khiếu nại VFF sẽ xem xét khiếu nại của CLB Hà Nội theo đúng thẩm quyền. Nếu có thay đổi, quyết định của Ban Giải quyết khiếu nại VFF sẽ phải đưa ra trong ngày 26/4, tức một ngày trước khi trận đấu diễn ra.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.00533 sec| 1813.156 kb