Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Siêu thị Circle K: Hồn nhiên kinh doanh dưới công trình đang xây dựng

Siêu thị Circle K: Hồn nhiên kinh doanh dưới công trình đang xây dựng
Siêu thị tiện ích với thương hiệu Circle K mọc lên phía dưới tòa nhà đang thi công gây mất an toàn lao động, nguy hiểm đến người tiêu dùng.

Phản ánh của một số người dân sống trong khu vực, phía dưới ngôi nhà 6 tầng tại ngõ 35 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội, ngay sát phía sau trụ sở UBND Phường Bách Khoa xuất hiện một siêu thị tiện ích thương hiệu Circle K, hoạt động rẩm rộ suôt ngày. Điều đáng nói là tòa nhà trên vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng chưa xong, việc siêu thị tiện ích mọc lên gây mất an toàn lao động, nguy hiểm cho khách đến mua hàng mà không bị các cơ quan chức năng xử lý.

Theo ghi nhận của PV, ngay cửa tầng 1 của tòa nhà này đã có biển bảng lớn ghi rõ Circle K, ngoài ra còn có cả biển quảng cáo xung quanh dù ngay phía trên công trường vẫn đang thi công, vật liệu xây dựng được tấp nập chuyển lên xây dựng lên trên các tầng trên.

sieu-thi=circle-k
Siêu thị Circle K kinh doanh nguy hiểm dưới tòa nhà đang xây dựng

Phía trên là tòa nhà đang trong quá trình hoàn thiện, xung quanh không có lưới bảo vệ. Công nhân dùng tời để chuyển vật liệu khiến người ta có cảm giác khối vật liệu kia sắp rơi vào đầu. Nhiều người dân nhìn vào Siêu thị Circle K không khỏi ái ngại về việc mất an toàn khi phía trên thi công còn phía dưới thì mua bán tập nập.

Đương nhiên là tòa nhà chưa xây dựng xong thì cũng chưa có hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định. Không những thế tại đây còn không có biển báo, hàng rào che chắn trong phạm vi công trường, để người dân tự do đi lại, hoạt động trong phạm vi công trường. 

Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, ông Dũng cho biết “Khi công trình chưa đưa vào sử dụng thì dứt khoát yêu cầu là phải đình chỉ, kể cả các mục có giấy phép rồi. Còn về phòng cháy chữa cháy, sáng nay đồng chí Trung cảnh sát PCCC cũng đã xuống làm việc và yêu cầu phải đảm bảo theo đúng quy định PCCC, và bản thân gia đình người ta cũng đang phối hợp. Và hiện nay cũng chưa có giấy phép PCCC vì nhà đang hoàn thiện thì làm gì có cái gì", ông Dũng nói.

Siêu thị Circle K
Người dân lo lắng khi Siêu thị Circle K bất chấp nguy hiểm kinh doanh dưới tòa nhà đang xây dựng

Siêu thị Circle K là một thương hiệu Quốc tế, và được quảng cáo trên website là một trong những thương hiệu cửa hàng tiện lợi uy tín rộng khắp, nổi tiếng trên toàn cầu vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, nhưng với thực tế Circle K đang bất chấp nguy hiểm đối với khách hàng khi “hồn nhiên” kinh doanh tại công trình xây dựng chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh.

Trước đó, ngày 17/12/2016 tại công trình Dự án Sun Square của Công ty Thăng Long bất ngờ bị một thanh sắt dài khoảng 50cm rơi trúng nóc ô tô của một phụ nữ. Nếu không may có sự việc tương tự xảy ra ở đây thì hậu quả sẽ khó lường khi ngay dưới chân công trình xây dựng tấp nập người mua sắm, đặc biệt bên cạnh công trường này là chợ nên lượng người đi lại cũng rất lớn.
Vào cuối năm 2016, hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh cũng buộc phải đóng cửa Siêu thị Trần Anh tại 18 Phạm Hùng cũng bởi lý do Trần Anh "hồn nhiên" kinh doanh siêu thị trong công trình đang xây dựng.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02354 sec| 756.25 kb