Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sinh viên nói gì trước vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Sinh viên nói gì trước vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018
Nhiều ý kiến cần phải bảo vệ những thí sinh này để tránh làm tổn thương và ảnh hưởng đến tương lai của các em. Xong cũng không ít quan điểm cho rằng cần phải làm rõ, làm quyết liệt, triệt để, cần phải công khai danh tính...

Việc công khai hay công khai danh tính các thí sính vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018  vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng cần phải bảo vệ những thí sinh này để tránh làm tổn thương và ảnh hưởng đến tương lai của các em. Xong cũng không ít quan điểm cho rằng cần phải làm rõ, làm quyết liệt, triệt để, cần phải công khai danh tính của những thí sinh gian lận điểm thi nhằm răn đe cho các thí sinh, gia đình có ý định “đi đường tắt” trong những năm thi sau.

Chia sẻ về vấn đề này, bạn Bảo Châu sinh viên khóa 38 Học viện Báo chí và Tuyên truyền bày tỏ: “Theo quan điểm của em, việc cho các thí sinh có dấu hiệu được sửa điểm thi thôi học là xứng đáng, nhưng không nên công khai danh tính của các bạn thí sinh kia”.

Sinh viên nói gì trước vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018
Bảo Châu - thí sinh vừa bước ra từ một năm thi Trung học phổ thông quốc gia đầy bê bối.

Trái ngược với quan điểm của Bảo Châu, bạn Lê Thị Hương Loan cho rằng: “Theo em nếu chỉ cho những thí sinh được sửa điểm thôi học là chưa đủ. Vì nếu chỉ cho thôi học thì các khóa sau này vẫn sẽ “liều” và suy nghĩ rằng “cùng lắm không học trường này thì học trường khác và thi lại”. Dù mong muốn có một hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nhưng Hương Lan lại không đồng tình với việc công khai danh tính của những thí sinh này.

Bạn Nguyễn Vân Trà, sinh viên năm nhất Đại học Ngoại Ngữ bày tỏ: "Buộc thôi học là một hình phạt đúng và cần phải thực hiện nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe đối với những bạn có suy nghĩ sai lệch trong thi cử đặc biệt là sự coi thường những cố gắng, nỗ lực của các bạn khác. Theo em cần có một hình phạt mạnh mẽ hơn là cho thôi học". 

Sinh viên nói gì trước vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018
Vân Trà cho rằng thôi học toàn bộ thí sinh được nâng điểm vẫn chưa phải là hình phạt răn đe nhất.

Trong khi đó, bạn Khánh Hương hoàn toàn đồng tình với quan điểm cho thí sinh gian lận điểm thi thôi học và công bố danh tính loạt thí sinh gian lận điểm: “Em nghĩ là nên công khai danh tính, bởi vì người Việt Nam mình vẫn còn tư tưởng xấu xa thì che đậy lại, như vậy sẽ không để mọi người biết rõ và sửa sai, tạo nên một lối mòn cũ. Mình cũng học và điểm của mình không phải là thấp nhưng vẫn bị trượt, còn những bạn ấy không học mà nhờ vào tiền và mối quan hệ của bố mẹ nên được điểm cao từ 1 lên 9 điểm. Đó là điều cần phải phản đối”.

Sinh viên nói gì trước vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018
Khánh Hương hoàn toàn đồng tình với việc cho thôi học và công khai danh tính toàn bộ thí sinh gian lận.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33491 sec| 1805.461 kb