Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sờ đùi khách nữ trên máy bay, nam hành khách bị phạt 8,5 triệu

Sờ đùi khách nữ trên máy bay, nam hành khách bị phạt 8,5 triệu
Khi máy bay đang trên hành trình, nam hành khách 34 tuổi (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) ngồi ghế 17E đã dùng tay sờ soạng đùi của nữ hành khách ngồi bên cạnh. Hành vi này đã bị phát hiện và lập biên bản.

Theo đó, trên hành trình bay từ Hà Nội  tới TPHCM, hành khách Trần Nguyễn L.V. (34 tuổi), ở quận Tân Bình TPHCM ngồi số ghế 17E đã dùng tay sờ đùi của nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. ngồi ghế 17D bên cạnh.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của một hành khách ngồi ghế 17F (3 khách ngồi cùng hàng ghế D-E-F). Khi bị khách nam sàm sỡ, nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. đã báo với tổ tiếp viên xử lý.

Sờ đùi khách nữ trên máy bay, nam hành khách bị phạt 8,5 triệu
Ảnh minh họa.

Ngay trên máy bay, Tiếp viên trưởng đã lập biên bản về hành vi của khách nam khiếm nhã và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ Hàng không miền Nam xác định, việc hành khách Trần Nguyễn L.V. sờ đùi nữ hành khách đi cùng chuyến bay là hành vi “có cử chỉ trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hành khách trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm .”

Căn cứ Nghị định 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt đối với ông Trần Nguyễn L.V. số tiền 8,5 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 7,  trong chuyến bay của Vietnam Airline từ Hà Nội đi TPHCM, khách thương gia tên Vũ Anh Cường đã có hành động sàm sỡ đối với cô gái trẻ ngồi cùng khoang và tiếp viên trưởng, gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi nhận định tình hình, cơ trưởng chuyến bay VN253 quyết định từ chối vận chuyển hành khách Vũ Anh Cường. Phi hành đoàn cùng bộ phận mắt đất, sân bay đã lập biên bản, yêu cầu khách Cường rời máy bay.

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt ông Cường mức phạt tối đa là 10 triệu đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11550 sec| 756.484 kb