Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ 17 phụ huynh 'tố' cô giáo ở Hà Nội bạo hành

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ 17 phụ huynh 'tố' cô giáo ở Hà Nội bạo hành
Liên quan đến việc 17 phụ huynh học sinh gửi đơn “tố” cô giáo lớp 2B, Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đánh học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc.

Chiều ngày 26/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin và cử cán bộ phối hợp với phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm khẩn trương xác minh vụ việc.

Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã có ban đầu về vụ việc này. Theo đó, những dữ liệu phụ huynh lớp 2B trường Tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh.

Hiện nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm khác thay cô giáo bị tố cáo để không làm gián đoạn và ảnh hưởng tới việc học của học sinh. 

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ 17 phụ huynh 'tố' cô giáo ở Hà Nội bạo hành
Hiện nhà trường tiếp tục cùng các cơ quan chức năng và phía công an tiếp tục điều tra, xác minh để có kết luận chính xác.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác. Khi có kết luận chính thức, đơn vị sẽ thông tin với các cơ quan báo chí.

Trong một diễn biến liên quan, sáng ngày 26/12, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Văn cho biết, nhà trường nhận được đơn tố cáo của 17 phụ huynh từ cuối tháng 11.

Nữ hiệu trưởng cho hay, qua xác minh ban đầu từ phía nhà trường, cô giáo có những hành vi vi phạm quy chế như làm việc riêng, sử dụng trong lớp.

Cô giáo nghiêm túc rút trong các cuộc họp. Về hành vi bị tố bạo hành học sinh, cô khẳng định không làm việc đó.

Vị hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Văn thông tin thêm, qua xác minh, Công an quận Nam Từ Liêm đã trả lời, những minh chứng thu được chưa đủ căn cứ để khẳng định việc giáo viên có bạo hành học sinh. Phía công an vẫn đang tiếp tục xác minh.

Về thông tin năm 2017, cô H. từng vướng vào lùm xùm khi cầm đầu hai học sinh đập vào nhau, bà Thủy xác nhận có sự việc này. “Tuy nhiên thời điểm đó tôi đang nằm viện nên khi từ viện về, mọi việc đã được xử lý xong xuôi”, bà Thủy cho hay.

Vị này cũng bày tỏ: “Đây cũng là một sự việc “nhỏ lẻ” diễn ra trong toàn trường, trường có 36 lớp học, đây chỉ là một sự cố đáng tiếc. Vì vậy chúng tôi cũng rất mong nhận được sự thông cảm của phụ huynh và mọi người”.

Được biết, cô H. (SN 1975) công tác ở trường 7 năm, là người kín đáo, ít chuyện riêng tư nên nhà trường không biết cô chịu áp lực gì về mặt tâm lý không.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45121 sec| 1814.234 kb