Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo vụ nam sinh tử vong trong chuyến đi trải nghiệm

Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo vụ nam sinh tử vong trong chuyến đi trải nghiệm
Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, trong thời gian các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt theo lịch trình, T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo rồi xảy ra tai nạn khiến nam sinh thiệt mạng.

Ngày 6/1, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng gửi công văn đến Bộ GD&ĐT để vụ em Lâm Thanh T., học sinh lớp 12A7, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP Sóc Trăng) tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt. Nam sinh này nhà ở đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP Sóc Trăng.

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, sau khi được thông qua kế hoạch trải nghiệm thực tế năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã hợp đồng với một công ty du lịch ở Cần Thơ và một công ty tại Sóc Trăng để hai công ty du lịch để đưa các em đi Đà Lạt từ ngày 30/12/2019 - 3/1/2020 và 31/12/2019 - 4/1/2020.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo vụ nam sinh tử vong trong chuyến đi trải nghiệm
Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.

Cụ thể, trường đã hợp đồng với một công ty du lịch ở Cần Thơ và một công ty tại tỉnh Sóc Trăng để 2 công ty du lịch đưa các em đi Đà Lạt.

Trong đó, đợt 1 từ ngày 30/12/2019 đến hết ngày 3/1/2020 và đợt 2 từ ngày 31/12/2019 đến hết ngày 4/1/2020.

Địa điểm của đoàn thực tế trải nghiệm là Dinh Bảo Đại, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện Sinh học Tây Nguyên.

Mục đích của chuyến thực tế nhằm trải nghiệm một số chuyên đề học tập chuyên môn về quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt. Các em cũng được rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, phương pháp bảo quản động vật, thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Theo lịch trình, các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt từ 17-20h ngày 2/1. Trong thời gian này, em T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, xe của T. bị sự cố nên ngã.

Nam sinh nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Do vết thương quá nặng, T. được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cũng theo sở GD&ĐT Sóc Trăng, đơn vị đã chỉ đạo trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình em T. và yêu cầu công ty tổ chức thực hiện trách nhiệm bảo hiểm cho học sinh theo quy định.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp. Đặc biệt, là quan tâm đến khâu đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia các hoạt động.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.89688 sec| 1806.914 kb