Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh, làm rõ vụ 'thầy giáo lộ tin nhắn gạ tình học sinh cũ' ở Thái Bình

Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh, làm rõ vụ 'thầy giáo lộ tin nhắn gạ tình học sinh cũ' ở Thái Bình
Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình nêu quan điểm, nếu việc thầy giáo nhắn tin “gạ tình” là có thật thì đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung và giáo dục Thái Bình nói riêng.

Liên quan đế vụ việc một thầy giáo dạy trung học cơ sở ở Thái Bình đã bị lộ nhiều tin nhắn nhạy cảm, gạ tình tới facebook của nữ học sinh cũ của mình, cuối giờ chiều ngày 30/10, ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sở này vừa mới nhận được sự việc từ phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ.

 "Thứ 2, ngày 28/10, Sở mới nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ về vụ việc liên quan đến thầy giáo Bùi Khắc Q. Thầy Q là giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ.

Ngay lập tức tôi đã giao cho phòng Thanh tra của Sở xác minh làm rõ. Tuy nhiên, nếu sự việc liên quan đến thầy giáo Q đúng như báo chí nêu thì trước tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ, đơn vị quản lý trực tiếp giáo viên này phải làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường nơi thầy Q đang công tác từ đó đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. Nếu phòng xử lý không thỏa đáng, trên cơ sở tham mưu đề xuất của phòng Thanh tra, Sở sẽ có ý kiến chỉ đạo. Đây là một vụ việc vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung và giáo dục Thái Bình nói riêng...", ông Hiển nói.

Trước đó như đã đưa tin, thời gian vừa qua trên mạng facebook bất ngờ xuất hiện thông tin tố cáo thầy giáo Bùi Khắc Q. đang giảng dạy tại trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có hành vi không đúng đắn với học trò cũ.

Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh, làm rõ vụ 'thầy giáo lộ tin nhắn gạ tình học sinh cũ' ở Thái Bình
Ngôi trường thầy Q. đang giảng dạy.

Giáo viên này được cho là đã nhắn tin trên với một cựu học sinh mà ông này đã dạy năm lớp 9 (thời điểm năm 2014). Đáng chú ý, học sinh cũ của ông Q. hiện đã có chồng, bản thân ông Q. cũng là người đang có gia đình.

Theo những nội dung thông tin được đăng tải, ông Q. đã nhắn tin "gạ tình" học sinh cũ của mình vào cuối năm 2018. Trong đoạn tin nhắn có nhiều tin nhắn tục tĩu, có cả những hình ảnh nhạy cảm được gửi từ facebook của thầy giáo này cho học sinh cũ của mình.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với phóng viên, thầy giáo B.Q xác nhận những tin nhắn giữa ông này và học trò cũ bị phát tán trên mạng được gửi từ Facebook của mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Q đã làm bản tường trình báo cáo ban giám hiệu nhà trường và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ.

Theo ông Q, năm 2018 vợ chồng ông có nhiều trục trặc, cả về kinh tế lẫn tình cảm. Lúc này, ông Q. khi để nhà.

“Có bạn nhắn tin đến, vợ tôi tò mò nhắn lại xem thế nào. Trong quá trình nhắn tin, người kia cũng kêu là chán thế nọ thế kia, vợ tôi chỉ nhắn mỗi cái là “Có đi chơi không”, ý đồ là xem có phải bồ của chồng không? Xong bạn kia nhắn “Thế đi thì cho gì?”. Lúc này vợ nghĩ thế thì không phải là bạn của chồng. Vợ trêu bảo 200k, 300k xem phải là gái không” - ông Q. giải thích cho những tin nhắn được cho là "gạ tình" học sinh cũ từ Facebook của mình.

“Để cho quá trình nhắn tin mùi mẫn hơn, vợ tôi mới cóp ảnh trên mạng về, trong quá trình gửi thì luống cuống gửi đúng ảnh nhạy cảm của tôi. Tôi xác nhận bức ảnh nhạy cảm đó là của tôi” - nam giáo viên này trình bày.

Cũng liên quan đến vụ việc, bà Vũ Thị Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang xác nhận có dư luận trên về giáo viên trường mình. Theo bà Nga, thầy Q dạy học tại trường được khoảng 10 năm. Về những tin nhắn được phát tán, bà Nga cho biết nắm được thông tin từ 14h ngày 6.9, tuy nhiên ngày 7.9, thông tin đã được gỡ bỏ khỏi trang mạng xã hội nên bà không quan tâm nữa.

Theo vị hiệu trưởng này, nếu đúng có sự việc xảy ra như vậy thì rất nghiêm trọng, nhưng cũng cần phải xác minh thêm. "Hiện tại, thầy Q vẫn lên lớp bình thường", bà Nga thông tin.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12157 sec| 760.969 kb