Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở VHTT Quảng Ninh thông tin về vụ ca sĩ Bích Phương bị nghi hát nhép

Sở VHTT Quảng Ninh thông tin về vụ ca sĩ Bích Phương bị nghi hát nhép
Sáng 12/11, ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, đại diện của ca sĩ Bích Phương và đơn vị tổ chức chương trình diễn ra ở quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tối 27/10 vừa qua đã đến Sở giải trình về nghi vấn hát nhép, hát khi chưa được cấp phép.

“Ngày 11/11, đại diện của Bích Phương và đơn vị tổ chức chương trình tại Quảng trường 30/10 (Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) ngày 27/10 vừa qua đã đến Sở làm việc theo lịch hẹn trước đó. Qua buổi làm việc, bên ca sĩ Bích Phương thừa nhận nữ ca sĩ hát trên nền nhạc ghi sẵn, không phải hát nhép (giả vờ hát).

Sở VHTT Quảng Ninh thông tin về vụ ca sĩ Bích Phương bị nghi hát nhép

Theo giải thích từ phía ca sĩ, việc hát trên bản thu âm sẵn khá phổ biến trong thực tế, cũng là để đảm bảo chất lượng bài hát, chất lượng chương trình. Nhất là trong những chương trình lớn ngoài trời, chương trình truyền hình trực tiếp...

Tuy nhiên theo luật thì việc ca sĩ “hát đè” trên bản thu âm sẵn vẫn là sai. Phía ca sĩ cũng xin nhận lỗi và rút ở những lần sau sẽ không lặp lại”, ông Bùi Quang Nam nói.

Theo ông Bùi Quang Nam, kết luận sau buổi làm việc với đại diện ca sĩ Bùi Bích Phương và đơn vị tổ chức chương trình là phía ca sĩ và đơn vị vi phạm hai lỗi: “hát trên bản thu âm sẵn và phần biểu diễn của Bích Phương chưa được đơn vị xin cấp phép”.

Sở VHTT Quảng Ninh thông tin về vụ ca sĩ Bích Phương bị nghi hát nhép

“Với hai vi phạm này, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đưa ra mức phạt hành chính theo quy định là 9 triệu đồng”, ông Bùi Quang Nam cho biết.

Trước đó, khi đang say sưa biểu diễn hit “Đi đu đưa đi” cùng những động tác vũ đạo quyến rũ thì Bích Phương bị một người đàn ông chạy lên sân khấu, giật micro để tìm con gái bị lạc. Sự cố này khiến Bích Phương vướng phải nghi vấn hát nhép. Cụ thể, sau khi người đàn ông giật micro trên tay Bích Phương, nhạc và giọng hát của cô vẫn vang lên. Ít giây sau, khi vị khán giả lạc mất con yêu cầu dừng nhạc, âm thanh mới tắt hẳn.

Sáng 2/11, Chánh Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đã gửi văn bản mời Bích Phương đến trụ sở làm việc. Nội dung văn bản cho biết, khán giả đã phát hiện Bích Phương hát nhép trong đêm nhạc. Ngay sau đó, không chỉ fan, nhiều đã đưa ra quan điểm, phân tích chuyên môn để chứng minh Bích Phương không hát nhép như những gì cộng đồng mạng tố.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13873 sec| 756.555 kb