Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở Y tế Hà Tĩnh kết luận vụ mổ ruột thừa cắt luôn vòi trứng

Sở Y tế Hà Tĩnh kết luận vụ mổ ruột thừa cắt luôn vòi trứng
Theo kết luận của Sở Y tế Hà Tĩnh, về mặt chuyên môn, kíp mổ xử lý hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc không thông báo cho người nhà là chưa đúng với quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Trần Thị Hóa, trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh mổ viêm ruột thừa tại Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh nhưng lại bị cắt vòi trứng, gây xôn xao dư luận gần đây, ngày 21/3, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có kết luận về vụ việc.

Theo kết luận của Sở Y tế Hà Tĩnh, về mặt chuyên môn, kíp mổ xử lý hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc không thông báo cho người nhà là chưa đúng với quy định của Bộ Y tế. Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Hà Tĩnh đã làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan cùng một số bác sỹ đầu ngành về sản phụ khoa, gây mê hồi sức để làm rõ các nội dung liên quan đến phản ánh của bệnh nhân Trần Thị Hóa.

Sở Y tế Hà Tĩnh kết luận vụ mổ ruột thừa cắt luôn vòi trứng
Chị Hóa đang điều trị tại bệnh viện

Theo đó, sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia, tham khảo tài liệu chuyên môn, Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định, căn cứ vào các dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng, các hình ảnh trong cuộc mổ cho thấy việc bệnh nhân được chẩn đoán (sau mổ) là viêm ruột thừa/chửa ngoài tử cung (bên phải) là đúng.

Đối với bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung thì việc cắt vòi trứng là đúng với phác đồ chuyên môn. Đối với việc tiến hành việc mổ lần 3 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, kíp mổ đã xử lý đúng, kịp thời, chính xác. Tuy nhiên, việc các bác sỹ Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh không thông báo cho người nhà về việc cắt vòi trứng là chưa đúng với quy định của Bộ Y tế.

Cũng theo đó, Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Bệnh viện thị xã Hồng Lĩnh thăm hỏi, động viên tinh thần chị Trần Thị Hóa đồng thời chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi sát sức khỏe bệnh nhân và miễn toàn bộ viện phí trong thời gian điều trị tại đây.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân Trần Thị Hóa tiến triển tốt, đã ăn uống được, đi lại tốt, đang được các y, bác sỹ Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi. Dự kiến, bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06830 sec| 1805.375 kb