Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở Y tế Hải Phòng báo cáo vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa

Sở Y tế Hải Phòng báo cáo vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa
Sức khoẻ 4 học sinh bị ngộ độc sau khi uống sữa đã ổn định. Việc giám định chất lạ bên trong chai sữa đang được tiến hành.

Ngày 18/9, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc sở Y tế Hải Phòng đã kí hỏa tốc số 359/BC-SYT về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo đó, 4 học sinh cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân chiều 15/9 sau khi uống chai sữa gồm: Đặng Thái Tuấn (11 tuổi), Lê Hoàng Anh (13 tuổi), Nguyễn Trung Tân (13 tuổi) đều trú tại ngõ 70 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng và Phạm Việt Hưng (16 tuổi), trú tại ngõ 193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Sở Y tế Hải Phòng báo cáo vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa
Trẻ em Hải Phòng, nơi cấp cứu, điều trị các học sinh ngộ độc sau khi uống sữa.

Tại thời điểm nhập viện, 4 học sinh đều có biểu hiện lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn. Qua khai thác nhanh gia đình và gọi hỏi bệnh nhân, được biết, trước khi nhập viện, các cháu uống chung chai sữa (không rõ thành phần bên trong). Sau đó, cả 4 cháu lần lượt đều xuất hiện các triệu chứng trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đã chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh tập trung cao cho công tác cấp cứu, điều trị cho các cháu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để thực hiện các công tác về xác định nguyên nhân, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện công tác giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm.

Sau khi xử trí ban đầu, trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển các bệnh nhân Đặng Thái Tuấn, Lê Hoàng Anh và Nguyễn Trung Tân đến bệnh viện Trẻ em Hải Phòng; cháu Phạm Việt Hưng (16 tuổi) được chuyển bệnh viện Việt - Tiệp.

Tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 3 bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ theo dõi ngộ độc thức ăn, khám các cơ quan khác không có dấu hiệu bệnh lý. Các y bác sĩ đã làm xét nghiệm cơ bản, rửa dạ dày, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát toàn trạng mạch, ý thức, nhịp thở.

Sau 1 ngày theo dõi và điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, môi chi hồng, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt, nên gia đình đã ký cam kết xin ra viện. Các bệnh nhân cho biết, trước đó, các cháu đã uống sữa có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội, rồi nôn mửa, lơ mơ.

Vật phẩm là chai sữa mà các cháu uống đã được người nhà mang đến bệnh viện Trẻ em, sau đó bàn giao cho cán bộ Công an phường Lạch Tray.

Bệnh nhân Phạm Việt Hưng (16 tuổi) vào khoa Cấp cứu bệnh viện Việt - Tiệp lúc 15h ngày 15/9 với triệu chứng nôn, hoa mắt chóng mặt, cũng được rửa dạ dày cấp cứu, truyền dịch. Đến chiều ngày 16/9, sức khỏe của Hưng ổn định nên gia đình xin cho bệnh nhân xuất viện. Bệnh nhân được chẩn đoán khi ra viện là theo dõi ngộ độc thuốc gây nghiện, chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm, gia đình không đồng ý làm xét nghiệm tìm độc chất.

Theo báo cáo, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh tập trung cao cho công tác cấp cứu, điều trị cho các cháu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan (Công an, các đơn vị y tế dự phòng) để thực hiện các công tác về xác định nguyên nhân; đồng thời, chỉ đạo chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện công tác giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm.

Trong sáng ngày 18/9, sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với đại diện sở Y tế, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lạch Tray, trung tâm y tế quận Lê Chân đ.

Sở Y tế Hải Phòng đã khẳng định nội dung phản ánh các cháu “bị ngộ độc, sốc chất ma túy” là không có căn cứ. Hiện sức khỏe các cháu cơ bản ổn định.

Hiện chai sữa các cháu uống dở đang được công an lưu giữ, sở Y tế Hải Phòng đề nghị UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo cơ quan công an tiến hành xác minh theo nghiệp vụ và có trả lời chính thức việc có chất gây nghiện bên trong chai sữa gây ngộ độc cho 4 học sinh kể trên hay không.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43619 sec| 1806.398 kb