Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

BVĐK TP. Lào Cai: Quên trả tiền tạm ứng là do sai sót của nhân viên

BVĐK TP. Lào Cai: Quên trả tiền tạm ứng là do sai sót của nhân viên
Liên quan đến phản ánh của Tòa soạn PhapluatNet về việc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Lào Cai vi phạm trong thanh toán viện phí, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, ngày 17/12/2018 Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai - Hoàng Quốc Hương gửi Văn bản số 1790 tới Tòa soạn PhapluatNet về kết quả thanh, kiểm tra nội dung mà PhapluatNet đã phản ánh trước đó. Văn bản trả lời của Sở Y tế tỉnh Lào Cai xác nhận bệnh viện thu tiền tạm ứng của bà Nguyễn Thị Hoa 500.000 đồng nhưng khi chuyển viện, bệnh viện không trừ đi số tiền đã tạm ứng mà còn thu thêm 112.000 đồng là đúng như trong đơn phản ánh nhưng không có biểu hiện làm ăn gian dối, bất chính.

BVĐK TP. Lào Cai: Quên trả tiền tạm ứng là do sai sót của nhân viên
Đa khoa TP. Lào Cai có địa chỉ tại 393A, đường Điện Biên, phường Duyên Hải, TP. Lào Cai.

Qua kiểm tra xác minh thấy đây là do sơ suất của nhân viên thanh toán tiền viện phí chưa thực hiện đầy đủ quy trình chuyên môn, không kiểm tra kỹ hồ sơ bệnh án. Khi thanh toán tiền viện phí của bà Nguyễn Thị Hoa đã thu số tiền 112.000 đồng (tiền viện phí bà Nguyễn Thị Hoa phải đồng chi trả 20% theo thẻ bảo hiểm y tế) mà không trừ đi hoặc trả lại số tiền mà bà Hoa đã tạm ứng.

Qua sự việc trên, Sở Y tế đã yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Lào Cai nghiêm túc kiểm điểm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thực hiện chưa đầy đủ quy trình chuyên môn, xem xét kỷ luật cán bộ nếu có sai phạm, kết quả xử lý về Sở Y tế trước ngày 31/12/2018.

BVĐK TP. Lào Cai: Quên trả tiền tạm ứng là do sai sót của nhân viên
Ngày 17/12/2018 Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai - Hoàng Quốc Hương gửi Văn bản số 1790 gửi Tòa soạn PhapluatNet về kết quả thanh, kiểm tra nội dung mà quý báo đã phản ánh trước đó.

Trước đó, nhóm phóng viên đã nhận được phản ánh bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: "Ngày 30/11/2018, tôi có vào Bệnh viện Đa khoa Thành phố Lào Cai (số 393A, đường Điện Biên, TP. Lào Cai)  để thăm khám trong tình trạng đau bụng, khó chịu. Tại đây, bà được các nhân viên y tế hướng dẫn làm các thủ tục khám bệnh, bác sĩ khám có nói với bà là có bảo hiểm thì số tiền tạm ứng 500.000 đồng và sẽ được trừ đi khi thanh toán".

Theo hướng dẫn của bác sĩ, bà Hoa có nộp tiền tạm ứng cho phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện số tiền là 500.000 đồng. Sau một ngày nằm tại bệnh viện thì bà được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp tục điều trị vì không phát hiện ra nguyên nhân. Ngay sau đó bà đã đến phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện Đa khoa Thành phố Lào cai để thanh toán viện phí.

Tuy nhiên, bà đã rất bất ngờ vì số tiền tạm ứng (500.000 đồng) đã nộp tạm ứng trước đó không được lấy lại, ngược lại bà còn phải nộp thêm 112.000 đồng. Thấy vậy, bà đã hỏi nhân viên bệnh viện tại sao không trừ số tiền mà bà đã tạm ứng trước đó thì nhận được câu trả lời vô cùng thiếu trách nhiệm từ phía nhân viên của bệnh viện.

Ngoài ra, mẫu hóa đơn đỏ của bệnh viện chỉ ghi số tiền 112.000 đồng, còn lại bà nhận được một phiếu thu tạm ứng không dấu, thông tin mập mờ, chỉ có chữ ký của người thu tiền...

BVĐK TP. Lào Cai: Quên trả tiền tạm ứng là do sai sót của nhân viên
Buổi làm việc giữa PV với Ban Giám đốc BVĐK TP. Lào Cai.

Ngày 05/12/2018, nhóm phóng viên có buổi làm việc với ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Lào Cai, tại buổi làm việc bà Phạm Bích Vân – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp nhận phản ánh của quý báo và  tiến hành điều tra sự việc trên ngay lập tức để có thông tin trả lời báo chí”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02809 sec| 756.422 kb