Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 xuống 7 ngày

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 xuống 7 ngày
Sở Y tế TP Chí Minh đề nghị Bộ Y tế cho phép thành phố thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Theo Tuổi trẻ Online, ngày 19/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế về việc kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung.

Cụ thể, theo Sở Y tế TP.HCM từ ngày 1/10, TP.HCM đã triển khai áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, theo đó các hoạt động sản xuất và sinh hoạt được khôi phục.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 xuống 7 ngày
Ảnh minh hoạ: Báo Lao động

Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên với mũi 1 đạt hơn 99% và mũi 2 đạt 83%. Riêng đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, mũi 1 đạt 95% và dự kiến tiêm mũi 2 vào tuần cuối tháng 11/2021.

Báo Thanh Niên thông tin, theo số liệu từ các quận huyện cho thấy số ca mắc mới ở hầu hết 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức đều có xu hướng tăng nhẹ, đặc biệt tại 5 quận, huyện có số ca mắc mới tăng cao đó là H.Bình Chánh, Hóc Môn, TP.Thủ Đức, Q.Bình Tân và Q.12.

Hiện TP.HCM điều trị 66.722 ca mắc Covid-19 (F0), trong đó có 48.903 ca F0 đang được cách ly tại nhà và 5.185 ca F0 tại khu cách ly tập trung, đây là các trường hợp F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Theo thông tin trên Báo Tin tức, Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, để thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới, thành phố đã và sẽ tiếp tục triển khai các phương án cách ly F0 tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà hoặc chuyển vào khu cách ly tập trung quận, huyện; đối với các trường hợp có triệu chứng cần can thiệp y tế thì chuyển vào bệnh viện điều trị COVID-19 (tầng 2, tầng 3).

Bên cạnh đó, từ khi sử dụng thuốc Molnupiravir, đã có nhiều trường hợp F0 hoàn toàn không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và mất hẳn các triệu chứng chỉ sau 1 tuần cách ly, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2. Tuy nhiên, các trường hợp trên vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết thời gian theo quy định 14 ngày.

Trước tình hình trên, để gia tăng hiệu quả trong công tác chăm sóc, điều trị F0, duy trì mục tiêu hạn chế các trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19, đồng thời giảm tải cho các khu cách tập trung, Sở Y tế TP Chí Minh đề nghị Bộ Y tế cho phép Thành phố thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.93696 sec| 1806.781 kb