Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở Y tế TP.HCM: Không để các F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ

Sở Y tế TP.HCM: Không để các F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở y tế không để các trường hợp F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ.

Sở Y tế TP.HCM: Không để các F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ
Xe cấp cứu của dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 1. Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm/Tuổi Trẻ

Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây, ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc sở Y tế TP.HCM, vừa có văn bản khẩn gửi đến cơ sở y tế về việc điều chuyển các ca F0 và cấp cứu đến các bệnh viện điều trị COVID-19.

Theo đó, sở Y tế cho biết nhằm kịp thời điều chuyển các ca F0 giảm áp lực cho hệ thống y tế quận, huyện và giảm tỉ lệ tử vong đối với các trường hợp F0 chuyển nặng, nguy kịch, các cơ sở y tế phải nghiêm túc trong quá trình vận chuyển người bệnh đi cấp cứu.

Trung tâm Cấp cứu 115 phải điều phối các trường hợp F0 đến các bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19, tiếp nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 trong trường hợp cấp cứu đến các bệnh viện điều trị COVID-19.

Sử dụng các phần mềm điều phối y tế thông minh của sở Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển các trường hợp F0 vào các bệnh viện điều trị COVID-19, không để các trường hợp F0 lưu lại tại địa phương quá 12 giờ.

Đối với những trường hợp F0 còn tồn đọng kéo dài tại các trung tâm y tế quận huyện do có hoàn cảnh đặc biệt (điều trị methadone, già yếu neo đơn...) thì liên hệ với sở Y tế để giải quyết.

Xe cấp cứu của các bệnh viện tư nhân, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tự nguyện đăng ký tham gia vào công tác vận chuyển người bệnh COVID-19 khi có sự điều động.

Các bệnh viện điều trị COVID-19 phải khẩn trương triển khai đủ số giường được sở Y tế giao, đảm bảo luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện phải có trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố, tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân nặng, tuyệt đối không được từ chối nếu còn khả năng tiếp nhận điều trị. 

Trước tình hình thu dung số lượng F0 lớn trong khi mỗi bệnh viện dã chiến và bệnh viện điều trị COVID-19 chỉ có 1-2 xe cứu thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cấp cứu khi có bệnh nhân trở nặng, cần chuyển lên tuyến trên, sở Y tế TP.HCM quyết định sử dụng xe của Công ty CP xe khách Sài Gòn (SaiGonBus) để chở người bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng từ khu cách ly về bệnh viện điều trị.

Các xe này cũng chuyển người bệnh xuất viện về Trung tâm y tế để quản lý hoặc những tình huống chống dịch khác.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, sở Y tế giao Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM chủ động liên hệ SaiGonBus thực hiệp hợp đồng thuê xe, đáp ứng nhu cầu thực tế công tác phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

Tổ chức tập huấn cho lực lượng tham gia vận chuyển của SaiGonBus sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, quy trình vệ sinh khử khuẩn phương tiện - thiết bị trong quá trình tiếp nhận, chở người bệnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.74407 sec| 1806.539 kb