Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần

Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần
Học sinh bậc THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục nghỉ đến hết 17/3.

Sau 1 tháng nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19, ngày 2/3, toàn bộ học sinh khối Trung học phổ thông và học sinh giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đi học trở lại. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần nữa.

Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần
Học sinh Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn, Sơn La quay lại trường học ngày 2/3 - Ảnh: VOVO

Quyết định này được đưa ra bởi ngay trong ngày đầu tiên học sinh khối Trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đi học trở lại ngày 2/3 có 5 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường cao đẳng Y tế Sơn La có biểu hiện viêm đường hô hấp (ho, không sốt).

Sau khi nắm bắt tình hình; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp tại nhiều quốc gia trên thế giới, tối ngày 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành công văn số 540, nêu rõ: “Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, Thành phố Sơn La thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3”.

Đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại trường học tập, UBND tỉnh yêu cầu các trường cao đẳng, đại học tăng cường giám sát y tế như đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ,... đồng thời quản lý chặt chẽ các lưu học sinh trong 4 ngày, không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài khu ký túc xá.

Cùng với đó các trường cần tổ chức tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp nghi ngờ có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ cần thông báo ngay cho trung tâm y tế huyện, thành phố để xử lý.

Học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên cần thường xuyên thực hiện vệ sinh phòng bệnh theo đúng khuyến cáo của bộ Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15652 sec| 747.883 kb