Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sống mà thiếu sự tin tưởng, tốt hơn hết là đừng ở cạnh nhau

Sống mà thiếu sự tin tưởng, tốt hơn hết là đừng ở cạnh nhau
Tình yêu đẹp có gắn kết dài lâu hay không phụ thuộc vào sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu không tin nhau thì dù chúng ta có đắm say thế nào cũng không thể đứng cạnh nhau được...

Ai cũng biết, yêu nhau thì cần tin tưởng. Sự tin tưởng ấy như một loại gia vị giúp cho được mặn nồng. Thế nhưng, có mấy ai tin tưởng nhau hoàn toàn? Chắc có lẽ, ở thời buổi này, người ta đến với nhau, yêu nhau dễ dàng, còn tin nhau thì quá khó. Cũng không thể trách hoàn toàn khi xung quanh ta nhan nhản những câu chuyện “bị cắm sừng”. Thử hỏi, khi họ đã mang trong mình nỗi ám ảnh đó thì dù có yêu đắm say thế nào vẫn sẽ mang chút hoài nghi, phòng vệ.

Dù tôi đã nói với người thương của mình về quan niệm yêu cốt ở sự thoải mái, hạnh phúc, tôn trọng lẫn nhau. Thế nhưng, một nửa yêu thương của tôi thì không như vậy. Cô luôn tra hỏi đi đâu, với ai, làm gì. Thỉnh thoảng, tôi còn phát hiện ra cô ấy kiểm tra của tôi.

Sống mà thiếu sự tin tưởng, tốt hơn hết là đừng ở cạnh nhau
Trái tim sẽ chỉ cho bạn cách tin tưởng vào một người lạ, rồi từ người lạ hóa người thương.  

Khi biết chuyện, tôi ngồi lại nói chuyện thì cô vẫn khăng khăng cho rằng, bản thân làm vậy không có gì sai trái. Đó là cách cô bảo vệ tình yêu. Nhưng với tôi, yêu như vậy thì đâu còn tôn trọng sự riêng tư của nhau. Tôi lắc đầu ngao ngán, không biết cuộc tình sẽ đi về đâu khi sự tin tưởng cơ bản nhất cũng không dành cho nhau.

Bản thân tôi luôn nghĩ, dù có yêu say đắm, nồng nhiệt đến mấy thì mỗi cá nhân vẫn cần có không gian riêng tư. Yêu nhau không có nghĩa lúc nào cũng phải bên nhau, ăn cùng nhau, làm việc cùng nhau. Tôi không muốn khi yêu đồng nghĩa có thêm một người kiểm soát, ràng buộc nhau như đeo gông vào cổ. Nếu yêu nhau kiểu đó thì đừng yêu cho thêm mệt mỏi.

Ai cũng cần có cuộc sống riêng, sở thích riêng. Vì vậy, tin tưởng vào đối phương là yếu tố cần thiết nhất để duy trì một mối quan hệ bền vững. Có tin tưởng thì bạn mới có thể tiếp tục yêu. Đừng nghĩ rằng khi kiểm soát là tình yêu còn mãi ở đó. Không đâu, nếu người bạn yêu có ý định lăng nhăng thì bạn có dùng mọi cách để quản, họ vẫn tìm được mọi đường để thoát.

Hãy tin tưởng nhau, nếu sự tin tưởng đó không được đáp lại nghĩa là bạn đã gặp sai người. Còn khi bạn gặp được đúng người thì không cần phải quản, người ta sẽ tự biết giữ mình.

Hãy để con tim mách bảo, chỉ đường dẫn lối đến mảnh ghép phù hợp nhất với mình. Trái tim sẽ chỉ cho bạn cách tin tưởng vào một người lạ, rồi từ người lạ hóa người thương.  

Tôi biết tin tưởng vào một ai đó là một điều rất khó khăn. Không phải chỉ ngày một ngày hai, ta có thể tin tưởng được. Nó là một quá trình dài của sự vun đắp từng chút, từng chút của những mảnh nhỏ niềm tin, nhưng cũng chính từ mảnh ghép nhỏ đó, tình yêu sẽ nở rộ.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61919 sec| 1813.047 kb