Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sự thật thông tin 'thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 tử vong'

Sự thật thông tin 'thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 tử vong'
Trước thông tin lan truyền trên mạng "thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3) bị nặng và tử vong", Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định thông tin này sai sự thật.

Chiều 9/7, UBND TP.HCM tiếp tục tổ chức họp báo thông tin về các nội dung liên quan đến việc giãn cách toàn TP theo chỉ thị 16.

Sự thật thông tin 'thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 tử vong'
Nhân viên y tế hỗ trợ hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn - Ảnh: TTO

Tại buổi họp báo, Phó giám đốc phụ trách sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu khẳng định thông tin lan truyền trên mạng về việc một thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua dương tính với SARS-CoV-2 và tử vong là sai sự thật.

Ông Hiếu cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua có 4 trường hợp F0. Thông tin lan truyền trên liên quan đến một thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3). Ông Hiếu khẳng định học sinh này vẫn khỏe mạnh và đang được điều trị tại dã chiến Củ Chi.

Trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày xét nghiệm tầm soát cho thí sinh hôm 3/7. Tuy nhiên, khi tham dự kỳ thi sáng 7/7, thí sinh này có biểu hiện mệt mỏi, ngất tại phòng thi. Khi nhập Bệnh viện quận 3, kết quả test nhanh của học sinh này dương tính với SARS-CoV-2.


Thí sinh này sau đó đã được đưa đi điều trị. 23 trường hợp cùng phòng thi sáng 7/7 đã được ngành giáo dục tổ chức cách ly tại khách sạn và thi 2 phòng riêng cho đến khi hết kỳ thi. Ông Hiếu khẳng định các học sinh được cách ly miễn phí.

Theo VnExpress, năm nay, TP.HCM có 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó 86.934 em làm thủ tục (tỷ lệ trên 97%); hơn 2.300 thí sinh vắng thi. Tuỳ môn, tỷ lệ dự thi dao động 94-98%.

Thành phố đã huy động hơn 17.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi, không ai vi phạm quy chế trong 2 ngày vừa qua. Về thí sinh, 3 em vi phạm.

Việc chấm thi sẽ diễn từ ngày 9 đến ngày 28/7. Tổng cộng có hơn 1.700 cán bộ làm phách, chấm thi, lên điểm, công an bảo vệ ... sẽ được xét nghiệm Covid-19, giãn cách theo quy định khi làm việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.21163 sec| 1798.758 kb