Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sự thật về cây lan đột biến hồng minh châu có giá 1.400 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội

Sự thật về cây lan đột biến hồng minh châu có giá 1.400 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội
Không ai ngờ rằng, số tiền "kinh hoàng" của cây lan đột biến hồng minh châu lại do một người khác, không phải chủ nhân của cây vô tình "định giá".

Gần đây, giới chơi hoa lan đột biến liên tục đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với các vụ chuyển nhượng tiền tỷ cho các cây hoặc kie lan (cây mầm) như Bảo Duy 5 cánh trắng, Hiển Oanh, Juliet, Huyền thoại Bướm đại ngàn.

Tuy nhiên, con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng cho chậu hồng minh châu trong một thương vụ mua bán giữa hai nhà vườn ở Thái Bình và Hòa Bình vào hôm 7/7 vừa qua là quá sức tưởng tượng với nhiều người.

Sự thật về cây lan đột biến hồng minh châu có giá 1.400 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội
Hình ảnh thương vụ chuyển nhượng lan đột biến gây "bão" mạng . Ảnh: Nhịp sống Việt

Theo hình ảnh , tấm bạt trên sân khấu đề giá chậu lan đột biến là 1.400 tỷ đồng. Vì số tiền "siêu khủng" nên mức độ quan tâm về chậu lan nghìn tỷ ngay lập tức gây xôn xao

Trao đổi với Nhịp sống Việt, anh Trần Thiêm (chủ vườn lan ở Thái Bình – người mua chậu lan hồng minh châu) đang gây "bão" mạng cho biết, chậu lan trên được anh mua lại của một người anh em cũng trong nghề trồng và kinh doanh hoa lan đột biến ở Hòa Bình.

Tuy nhiên, giá trị thương vụ không phải 1.400 tỷ đồng như hình ảnh trên mạng xã hội chia sẻ.

"Đó là lỗi của hàng in, đáng lẽ chỉ in 1,4 tỷ đồng thì họ viết thừa số 0 dẫn đến mọi người hiểu nhầm là 1.400 tỷ đồng. Do quá vội nên khi thuê người in ấn tấm bạt cho sân khấu, chúng tôi không kiểm tra kỹ, cộng với trong buổi lễ mọi người cũng chỉ chú tâm ngắm hoa lan, nên không để ý. Đến khi anh em trong hội nhìn lại thì mới biết", Nhịp Sống Việt dẫn lời anh Trần Thiêm.

Cũng theo anh Thiêm, buổi chuyển nhượng không chỉ có hồng minh châu mà còn có cả hồng xòe, cả hai đều là kie lan được anh yêu thích. Tổng giá trị của hai kie lan đột biến là 1,4 tỷ đồng, chứ không phải 1.400 tỷ đồng như mọi người nhầm tưởng.

Không chỉ anh Thiêm lên tiếng, chị Chung Nguyễn (người bán chậu lan) cũng đã phải đăng tải lên trang cá nhân lời giải thích giá của hai kie lan trên bạt sân khấu là do lỗi in ấn. Trong video phát trực tiếp buổi chuyển nhượng giữa hai nhà vườn, hai bên cũng thống nhất giá là 1,4 tỷ đồng.

Bên cạnh hồng minh châu, chị Chung Nguyễn cũng chuyển nhượng cả lan Bảo Duy 5 cánh trắng và lan Hiển Oanh cho đối tác.

Những cuộc giao dịch với giá trị siêu khủng này khiến không ít người hoài nghi đây có phải là chiêu thổi giá của giới kinh doanh lan đột biến. Song, cũng không ít người đam mê, am hiểu về lan khẳng định những thương vụ này là "người thật, việc thật". Chỉ những người thực sự yêu vẻ đẹp của lan mới hiểu hết được giá trị của chúng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.97124 sec| 1807.391 kb