Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trong y học, mướp đắng có những tác dụng thần kỳ nào?

Trong y học, mướp đắng có những tác dụng thần kỳ nào?
Không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng, mướp đắng còn được ví như thần dược trong y học.

Đặc biệt, với y học hiện đại  được ví như thần dược khi có thể tiêu diệt được tế bào ung thư, ngăn ngừa tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trong y học, mướp đắng có những tác dụng thần kỳ nào?
Kích thước, hình dáng và vị đắng của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào các vùng đất trồng

Theo các nhà khoa học, mướp đắng được sử dụng từ thời y học cổ đại Trung Quốc. Mướp đắng chứa một loại chất có thể ức chế sự sinh sản của các tế bào ung thư thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose nuôi các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Một số hợp chất khác trong mướp đắng đã được tìm thấy để kích hoạt AMPK, loại protein điều hòa sự hấp thu glucose (một quá trình mà bị suy giảm ở bệnh nhân tiểu đường). Chính vì thế, mướp đắng cũng có thể giúp điều trị, ngăn ngừa .

Hợp chất này được sản sinh trong cơ thể thông qua tập thể dục, cho phép các tế bào mỡ và tế bào của cơ thể sử dụng glucose trong máu hiệu quả. Mướp đắng cũng giúp điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể như việc tập thể dục, ngăn ngừa mức độ insulin giảm hoặc tăng lên, rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Mướp đắng chứa các chất chống oxy hoá có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc tự do có thể gây ung thư. Khả năng phòng chống ung thư của nó đã được nghiên cứu rộng rãi. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên nên ăn mướp đắng thường xuyên để ngăn ngừa hoặc làm giảm sự phát triển của khối u gây ung thư.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05602 sec| 1801.578 kb