Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tài xế container hất văng CSGT xuống đường dùng GPLX và tên giả?

 Tài xế container hất văng CSGT xuống đường dùng GPLX và tên giả?
Thông tin từ Công an huyện Can Lộc cho biết, tài xế lái xe container hất văng CSGT xuống đường đã dùng tên giả, đồng thời tài xế này không đủ điều kiện cấp bằng lái hạng FC để điều khiển container nên đã dùng ảnh mình đè lên bằng lái của Lưu Văn Châu.

Ngày 3/7, Đại tá Trần Sinh Tố - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, khi đơn vị này đang chuẩn bị khởi tố vụ án, khởi tố đối với tài xế Lưu Văn Châu - người hất văng CSGT xuống đường khi đang làm nhiệm vụ thì nhận được thông tin tài xế Châu dùng giấy phép lái xe giả và tên giả. 

Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Trần Sinh Tố nói: Khi chúng tôi chuẩn bị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Lưu Văn Châu thì nhận được thông tin đó. Ngay lập tức, chúng tôi đã cử 2 tổ công tác đi Bình Định và đi TP. Hồ Chí Minh để đi xác minh nhân thân tài xế.

 Tài xế container hất văng CSGT xuống đường dùng GPLX và tên giả?
Tài xế lái xe container được cho là dùng giấy phép lái xe giả và tên giả.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân huyện Can Lộc, cho biết việc phê duyệt lệnh bắt khẩn cấp không có sai sót vì tất cả giấy tờ của tài xế này đều mang tên Lưu Văn Châu.

Ông Nam cho biết thêm: ngày 3/7, đơn vị mới nhận được của người tự xưng là Lưu Văn Châu và cho biết tên tài xế container đang bị bắt là Phan Đình Hưng. Hiện vẫn đang trong thời hạn điều tra nhân thân của tài xế container để để khởi tố bị can. Nếu xác định tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả sẽ thay đổi các quyết định theo đúng quy trình tố tụng.

"Hưng không có đủ điều kiện cấp bằng lái hạng FC để điều khiển container nên đã lấy một bằng lái tên Lưu Văn Châu rồi cắt ảnh mình dán đè lên để sử dụng", Đại úy Nguyễn Đình Hoàng, Đội trưởng cảnh sát điều tra Công an Can Lộc trao đổi với Vnexpress cho biết. 

 Tài xế container hất văng CSGT xuống đường dùng GPLX và tên giả?
Chiếc container hất văng CSGT xuống đường. 

Trước đó, như PhapluatNet đã đưa tin vào khoảng 16h30 chiều 30/6, đội phía bắc thuộc phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ đoạn qua xã Vượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), thì phát phát hiện xe container vi phạm tốc độ nên đã ra tín hiệu yêu cầu tài xế xuống xe lập biên bản, xử lý theo quy định.

Thay vì chấp hành mệnh lệnh thì tài xế đã lái xe bỏ chạy. Lúc này, chiến sĩ Nguyễn Anh Đức đang đứng trước xe nên vội bám vào gương chiếu hậu, nhưng tài xế vẫn không chịu dừng lại.

Chạy được khoảng 200m, tài xế xe container đánh võng, hất chiến sĩ Đức xuống đường. Chiến sĩ Đức văng trúng taluy, bị chấn thương sọ não. Hiện anh Đức đang nằm điều trị tại Việt Đức (Hà Nội).

Nhật Hạ (t/h)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09930 sec| 1806.328 kb