Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tài xế xe buýt 60 chỗ 'nhồi nhét' gần 120 học sinh khai gì tại cơ quan công an?

Tài xế xe buýt 60 chỗ 'nhồi nhét' gần 120 học sinh khai gì tại cơ quan công an?
Tại cơ quan công an, các tài xế xe buýt đều đã thừa nhận hành vi chở quá số người quy định và cam kết chấp hành xử phạt, không tái phạm.

Liên quan đến vụ xe buýt nhồi nhét học sinh, báo Dân trí cho hay, ngày 11/12, Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình trạng xe đưa đón học sinh có tình trạng nhồi nhét, chở quá số người quy định, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 4 xe vi phạm.

Thiếu tá Hoàn cho hay: "4 xe đưa đón học sinh trường THPT Nguyễn Huệ bị phát hiện chở quá số người quy định vào ngày 10/12, có xe thì quá một vài em. Riêng xe BKS 29B – 02889, đăng ký 60 chỗ chở gần 120 em như báo chí phản ánh thì lúc chúng tôi kiểm tra tiếp tục chở 109 học sinh".

Tài xế xe buýt 60 chỗ 'nhồi nhét' gần 120 học sinh khai gì tại cơ quan công an?
Xe buýt đưa đón chở quá số học sinh theo quy định. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến.

Trong ngày 11/12, 4 tài xế xe buýt của 4 chiếc xe đã được Công an huyện Kỳ Anh mới lên làm việc.

Tại cơ quan công an, các tài xế đều đã thừa nhận hành vi chở quá số người quy định và cam kết chấp hành xử phạt, không tái phạm. Công an huyện Kỳ Anh cũng đã lập biên bản và tham mưu cấp trên để đưa ra quyết định xử phạt.

Với mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện, tài xế sẽ bị phạt tiền 500.000 đồng. Trường hợp vượt quá từ 50% đến 100% số người quy định sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Nếu vượt trên 100% số người quy định, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3-5 tháng.

Như Zing.vn phản ánh việc tình trạng xe đưa đón học sinh tại trường THPT Nguyễn Huệ (đóng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chở quá số người quy định. 3 trong 4 chiếc xe tại đây là xe buýt cũ, mặc dù có kiểm định nhưng bề ngoài đã rất cũ, nhiều vị trí bong tróc, rỉ sét. 

Đặc biệt, có xe chỉ được đăng ký 60 chỗ (17 ngồi, 43 đứng) nhưng tài chế chở “nhồi nhét” gần 120 học sinh. Vì không có chỗ đứng khiến nhiều em học sinh phải bám sát gần cửa xe. Người dân cho biết, tình trạng này xảy ra từ nhiều năm nay nhưng không thấy cơ quan chức năng nào chấn chỉnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13835 sec| 748.148 kb