Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm đình chỉ các nhân viên liên quan đến vụ 2 máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Tạm đình chỉ các nhân viên liên quan đến vụ 2 máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài
Cục Hàng không Việt Nam thành lập Tổ điều tra sự cố tàu bay VN-A222 va chạm với tàu bay VN-590 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo VTC News, sau sự cố hai máy bay va chạm tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam ra công văn yêu cầu tạm đình chỉ công việc của nhân viên hàng không, tạm đình chỉ công việc đối với kíp trực, tổ lái chuyến bay, chỉ huy kéo đẩy, nhân viên cảnh giới và hỗ trợ kéo đẩy máy bay, nhân viên điều khiển phương tiện kéo đẩy máy bay và kiểm soát viên không lưu điều hành máy bay lăn.

Tạm đình chỉ các nhân viên liên quan đến vụ 2 máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài
Cục Hàng không Việt Nam lập tổ điều tra vụ hai tàu bay va nhau tại Nội Bài. Ảnh GT

Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định thành lập tổ điều tra sự cố trên, gồm các cán bộ trong lĩnh vực tiêu chuẩn an toàn bay, quản lý cảng hàng không, sân bay, quản lý hoạt động bay, Thanh tra Hàng không Việt Nam và các cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

VOV thông tin, theo của Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 7h 01 ngày 2/11, máy bay VN-A222 của Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt được đẩy từ vị trí đỗ số 72 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ra đường W11 để thực hiện chuyến bay QH1621 (hành trình Nội Bài-Phú Quốc).

Trong quá trình đẩy, phần cánh lái độ cao máy bay VN-A222 (Eltor) đã va chạm vào phần vỏ phía trên của buồng lái máy bay VN-A590 (vị trí bên trên kính buồng lái) đang dừng đỗ tại vị trí 73A.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, mép sau cánh lái độ cao bên trái máy bay VN-A222 bị cong vênh, vỏ máy bay VN- A590 tại vị trí va chạm có nhiều vết xước.

Tất cả 138 hành khách và 7 thành viên tổ bay không ai bị thương. Máy bay VN-A222 và VN-A590 tạm thời dừng bay để đánh giá hỏng hóc. Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt đã tiến hành đổi máy bay VN-A588 thực hiện chuyến bay QH1621 cất cánh chậm 1h 30 phút so với kế hoạch.

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt để xử lý vụ việc bảo đảm hoạt động bình thường.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.30716 sec| 1798.766 kb