Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm đình chỉ kíp mổ trong vụ sản phụ tử vong sau mổ đẻ ở BVĐK Hòa Bình

Tạm đình chỉ kíp mổ trong vụ sản phụ tử vong sau mổ đẻ ở BVĐK Hòa Bình
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 1/12 cho biết, đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ phẫu thuật với kíp mổ, đồng thời báo cáo vụ việc lên Bộ Y tế.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, nguyên nhân khiến sản phụ H.T.A (27 tuổi, huyện Đà Bắc, Hòa Bình) tử vong sau mổ đẻ là do sốc giảm thể tích biến chứng suy tuần hoàn không hồi phục sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do đờ tử cung.

Trước đó, sản phụ H.T.A nhập khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng có dấu hiệu trở dạ. Sau đó, các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai, bé gái nặng 2,9kg. Tuy nhiên, sau mổ sản phụ bị đờ tử cung, mất máu, choáng, máu khó đông sau đó tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình kiểm tra và xử lý nghiêm túc các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan. Đồng thời, khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện đối với ca mổ dẫn đến tử vong…

Ngày 29/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thành lập hội đồng chuyên môn về trường hợp sản phụ tử vong tại khoa Sản. Sau khi kiểm tra, Hội đồng chuyên môn kết luận: Việc đón tiếp, sản phụ vào viện được thăm khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Việc chỉ định mổ lấy thai là phù hợp với diễn biến và tình trạng sản phụ.

Tạm đình chỉ kíp mổ trong vụ sản phụ tử vong sau mổ đẻ ở BVĐK Hòa Bình
Cháu bé con sản phụ A. đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chăm sóc đặc biệt.

Về tiên lượng bệnh nhân trước phẫu thuật, do phẫu thuật viên còn hạn chế nên chưa tiên lượng được hết các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Về diễn biến và xử trí trong ca phẫu thuật, khi có diễn biến bất thường trong ca mổ, kíp phẫu thuật đã khẩn trương xử trí, đồng thời mời các bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm đến cùng phối hợp và hỗ trợ.

Tuy nhiên, do bệnh diễn nhanh, phức tạp nên quá trình xử trí của kíp phẫu thuật đã không có kết quả. Về chẩn đoán nguyên nhân tử vong, sản phụ bị sốc giảm thể tích biến chứng suy tuần hoàn không hồi phục sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do đờ tử cung.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc phía bệnh viện đã đến động viên, thăm hỏi gia đình người bệnh và hỗ trợ bước đầu về tài chính, tổ chức Đoàn đến phúng viếng tại gia đình. Đồng thời, cháu bé cũng được chăm sóc đặc biệt, hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác phẫu thuật đối với phẫu thuật viên chính kíp mổ đồng thời toàn bộ diễn biến ca bệnh về Bộ y tế theo quy định.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06987 sec| 1805.555 kb