Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm đóng cửa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vì dịch Covid-19

Tạm đóng cửa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vì dịch Covid-19
PGS.TS Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết, việc tạm thời dừng làm việc chỉ thực hiện ở trụ sở số 1 Liễu Giai.

Trả lời báo Nông nghiệp Việt Nam chiều ngày 10/3, PGS.TS Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cho biết, đơn vị tạm thời đóng cửa đến ngày 15/3. Việc tạm thời dừng làm việc chỉ thực hiện ở trụ sở số 1 Liễu Giai. Các đơn vị khác của Viện ở các tỉnh thì chưa.

Nguyên nhân là do nhiều thành viên (có cả lãnh đạo chủ chốt) của đơn vị trực tiếp tiếp xúc với ông N.Q.T. (61 tuổi, bệnh nhân số 21 nhiễm Covid-19) là nguyên lãnh đạo của Viện tới thăm cơ quan cũ.

Tạm đóng cửa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vì dịch Covid-19
Trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Theo tiền sử dịch tễ, ông T đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân N.H.N. – ca mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam).

Bộ Y tế cho biết, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy: Tổng số người tiếp xúc gần với bệnh nhân T (F1) là 26 người. Trong đó tại nơi ở có 2 người (vợ, lái xe) đã được cách ly; tại nơi làm việc hiện đã xác định được 24 người, đang tiếp tục xác minh.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 số 21, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm đã tiến hành họp khẩn và thống nhất kế hoạch hành động.

Cơ quan này đã thiết lập các kênh thông tin, nhận hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo quốc gia, sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (Trung tâm CDC) TP Hà Nội...

Ngay trong đêm 7/3 và rạng sáng 8/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm đã yêu cầu tất cả các đơn vị trong Viện rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng F1 và F2. Trong đó, F1 là nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; F2 là nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1.

Trong các ngày 8/3-9/3, Viện Hàn lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai để các cá nhân thuộc nhóm F1, F2 thực hiện cách ly theo đúng quy định. Các cán bộ tại cơ quan này đã chấp hành nghiêm chỉnh. Đến cuối ngày 9/3 các kết quả xét nghiệm F1 nhận được đều âm tính với Covid-19.

Theo Viện Hàn lâm, trong thời gian vừa qua, cơ quan này luôn giữ liên lạc thường xuyên với các cá nhân đang cách ly, cập nhật tình trạng sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện.

“Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện đều bình thường” - Viện Hàn lâm thông tin thêm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33465 sec| 1805.391 kb