Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm dừng chuyên môn BS gác chân lên ghế trả lời người nhà bệnh nhân

Tạm dừng chuyên môn BS gác chân lên ghế trả lời người nhà bệnh nhân
Gác chân lên ghế trong khi giải thích thắc mắc cho người nhà bệnh nhân, một bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương đã bị tạm dừng chuyên môn và yêu cầu viết tường trình sự việc.

Mới đây, mạng đã xuất hiện clip ghi lại cảnh một bác sĩ nữ của Mắt Trung ương gác chân lên ghế trong khi giải thích thắc mắc cho người nhà bệnh nhân.

Được biết, đoạn clip được ghi lại bởi một ông bố ở Quảng Ninh khi đưa con đi khám mắt tại Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội).

Sau khi thấy bác sĩ chỉ khám cho con mình bằng cách vạch mắt ra xem, không dùng bất kì thiết bị máy móc nào và chỉ ghi trong sổ khám bệnh là cận thị nặng, ông bố yêu cầu bác sĩ khám lại cẩn thận hơn.

Nhận được yêu cầu khám lại cho bệnh nhân, bác sĩ trong clip đã giải thích rằng, “mỗi bệnh cần thiết bị khác nhau”, với bệnh nhi này “bác sĩ khám và thấy như thế đủ rồi”. Trong quá trình giải thích, bác sĩ này đã có tư thế ngồi gác chân lên ghế.

Tạm dừng chuyên môn BS gác chân lên ghế trả lời người nhà bệnh nhân
Bác sĩ gác chân lên ghế trong khi nói chuyện với người nhà bệnh nhân (Ảnh cắt từ clip)

Tiếp nhận thông tin, chiều 11/9, Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình sự việc. Cục trưởng Khuê cũng đề nghị bệnh viện nghiêm túc rút và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương – Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hiệp, bệnh viện đã thành lập Tổ công tác để làm rõ sự việc.

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7. Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh viết tường trình và kiểm điểm.

Qua xem xét, Tổ công tác nhận thấy Bác sĩ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm công tác chuyên môn, tiếp tục làm rõ sự việc.

Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương – Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hiệp cũng gửi lời xin lỗi đến người bệnh, người nhà bệnh nhân, đồng thời rút kinh nghiệm sự việc. Khi có kết quả từ tổ công tác, lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý bác sĩ Minh theo mức độ sai phạm.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44849 sec| 1803.727 kb