Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm giam thêm 50 ngày tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tôc

Tạm giam thêm 50 ngày tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tôc
Liên quan đến vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc, VKSND Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên trả hồ sơ để yêu cầu Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Phổ Yên điều tra bổ sung.

Trao đổi với PV, Giang Hồng Thanh - Văn phòng Luật sư Giang Thanh, người bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho lái xe container Lê Ngọc Hoàng cho biết, vào ngày 30/7/2019 vừa qua, VKSND Thị xã Phổ Yên trả hồ sơ để yêu cầu Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Phổ Yên điều tra bổ sung. Theo đó, Lê Ngọc Hoàng bị tạm giam thêm 50 ngày, kể từ 9/8/2019 đến 27/9/2019.

Liên quan đến tốc độ lùi của xe Inova trong vụ việc trên, Luật sư Giang Hồng Thanh đã có 1 số câu hỏi gửi đến Công ty Toyota Việt Nam. Theo trả lời của Công ty Toyota Việt Nam đối với Văn phòng luật sư Giang Thanh, tốc độ lùi của xe Innova số sàn đời 2015, 2016 khi không dẫm chân ga là 5,5 km/h, còn nếu dẫm chân ga tốc độ có thể lên tới 35km/h.

Tạm giam thêm 50 ngày tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tôc
Tài xế Lê Ngọc Hoàng.

“Còn theo lời khai của tài xế Innova Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh) trong vụ án, anh ta dẫm chân ga khi lùi. Theo chứng minh của luật sư, hướng lùi là chéo từ làn khẩn cấp ra làn giữa nơi chiếc xe containner đang đi. Vậy chiếc xe container có tổng trọng lượng hơn 40 tấn có cơ hội nào để thoát khỏi chiếc xe Innova một cách an toàn cho cả hai không?”, Luật sư Thanh .

Luật sư Giang Hồng Thanh nhấn mạnh: “Bản thân tôi chưa bao giờ dám khẳng định tài xế Lê Ngọc Hoàng bị oan. Tuy nhiên nếu các yêu cầu của Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội nêu trong Quyết định giám đốc thẩm về việc hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại chưa được làm rõ thì nguy cơ về một vụ án oan là khá hiện hữu".

Tạm giam thêm 50 ngày tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tôc
Luật sư Giang Hồng Thanh.

Theo hồ sơ, ngày 19/11/2016, tài xế Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh) lái chiếc xe Innova chở 10 khách từ Bắc Ninh lên TP Thái Nguyên ăn cưới. Chiều cùng ngày, Sơn lái xe chạy quá nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) nên điều khiển xe lùi lại để đi ra nút giao.

Đúng lúc này, tài xế Lê Ngọc Hoàng lái chiếc xe đầu kéo kéo theo rơ-moóc đi thuận chiều trên cao tốc với tốc độ 60 - 65 km/giờ. Khi đến gần nút giao thấy chiếc Innova phía trước đang bật đèn phanh đỏ, tài xế Lê Ngọc Hoàng không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ô tô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đã tông vào đuôi chiếc Innova khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Cơ quan tố tụng cáo buộc tài xế Lê Ngọc Hoàng không giữ tốc độ và khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước nên tại bản án sơ thẩm tuyên buộc Hoàng 8 năm tù. Đến khi xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã giảm án cho Hoàng còn 6 năm tù, Sơn còn 9 năm tù.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.37649 sec| 1803.266 kb