Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tâm sự gia đình - Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ

Tâm sự gia đình - Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ
Trước đây, mỗi lần cô dì chú bác nói ‘có con mới hiểu lòng cha mẹ’, tôi chỉ cười. Bởi khi đó tôi còn quá trẻ, còn chưa lập gia đình nên thật sự chưa hiểu được nỗi khổ của người làm cha, làm mẹ giờ khi tóc đã ngả bạc....

Đầu tiên tôi chỉ đơn thuần nghĩ, sinh con ra thì phải có trách nhiệm nuôi lớn con cái, có gì mà than phiền, có gì mà vất mà dù có vất cũng chẳng đến nỗi. 

Khi còn nhỏ tôi thường hay cãi lại cha mẹ mỗi lần cha mẹ mắng mỏ hay trách mắng điều gì hay khi không chiều theo ý muốn trẻ con của mình. Tâm trạng lúc đó quả thực rất khó chịu chỉ nghĩ cha mẹ không thương mình, cha mẹ mình không bằng cha mẹ những đứa trẻ trong xóm, tôi thấy nhiều đứa được nuông chiều. Thích gì cũng được mà tủi thầm. Thêm nữa bản tính tôi vốn cố chấp, thích làm theo ý mình và còn hỗn láo với bố mẹ. Tôi không thể hiểu được, tất cả những gì cha mẹ làm cho con cái cũng chỉ vì cha mẹ thương con cái mà thôi. 

Tâm sự gia đình - Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ

Nuôi con mới biết lòng cha mẹ

Nhưng bây giờ, mọi thứ đã khác, con yêu của bố ạ!

Từ khi bố lấy mẹ con, có con trong bụng mẹ bố đã cảm nhận được sự thiêng liêng của người sắp làm bố. Niềm vui cũng tăng theo cùng với sự lo lắng. Phải chăm nom cho mẹ khỏe, ăn uống đủ chất, uống vitamin rồi vân vân và vân vân, thật quá nhiều thứ mà bố chưa từng nghĩ đến. Phải lên mạng tìm hiểu thông tin, xem clip hướng dẫn chăm con rồi ngồi lặng lẽ nghe những bà chị nơi văn phòng kể chăm con. Chuẩn bị để làm bố cứ như chuẩn bị cho cuộc sống khác vậy. Nhiều lần được chứng kiến bé con đạp trong bụng mẹ bố thật phấn khích, nhiều lúc không tin nỗi. Một niềm hạnh phúc quá lớn đang đến gần.

Có bé con như là động lực để bố cố gắng hơn, trong công việc, phải sống chín chắn hơn. Biết quan tâm, lắng nghe hơn. Nhiều lúc bố còn không hiểu tại sao vì 1 sự việc không vừa ý mà bố lại không tức giận được.

Bố cũng nhắc mẹ mỗi ngày phải trò chuyện với con, xoa bụng để con yên tâm, 2 mẹ con cùng nghe truyện cổ tích trước khi ngủ để con sinh ra có được tính cách dịu dàng, thánh thiện, mong con sẽ như bao cún con trong câu truyện cổ tích vậy ? 

Dù không lo được cho mẹ con vì bố làm xa nhà nhưng mỗi khi ăn gì mẹ cũng hỏi có được ăn không. Sợ, nếu ăn vào con không thích sẽ ảnh hưởng tới con sau này. Bố cũng phải tìm hiểu kĩ hỏi hết người này, người kia.  Khuyên mẹ có thèm đến chảy nước miếng, cũng không được ăn. Thời bố mẹ bây giờ tiên tiến là vậy còn thế nên bố biết bà nội ngày trước còn kiêng kem, khổ hơn mẹ con nhiều. Mới biết nỗi lòng cha mẹ nào với con cái cũng vậy. Thua thiệt cho mình. Dành sự quan tâm lo lắng cho con.

Đấy mới chỉ là sự lo lắng quá nhỏ bé khi con còn đang thành hình. Còn khi con ra đời.....

Mẹ và bố hơn ai hết, mong con của bố mẹ lớn nhanh, mau chóng chào đời, mong con ngoan hiền, học hành thành tài, sau này thành người có ích cho . Mong con sẽ lại hiểu được câu nói ‘có mới biết lòng cha mẹ’.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14938 sec| 1805.695 kb