Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đã tìm được trợ lý ngôn ngữ

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đã tìm được trợ lý ngôn ngữ
Với yêu cầu hiểu biết về văn hóa, môi trường và đặc thù của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo quyết định chọn một người Hàn Quốc có nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam làm trợ lý ngôn ngữ cho mình.

Theo đó, vị trợ lý được tân HLV trưởng ĐT Việt Nam tin tưởng là Han Young Kuk, một cựu cầu thủ Hàn Quốc từng chơi bóng, nhiều năm gắn bó, sinh sống ở Việt Nam.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đã tìm được trợ lý ngôn ngữ
Ông Han Young Kuk là người có nhiều và rất hiểu bóng đá Việt Nam.

Ông HLV Han Young Kuk là một trường hợp đặc biệt. Ông sinh năm 1964, từng là thành viên tuyển Hàn Quốc tham dự vòng loại World Cup 1994 và có một lịch sử “xê dịch” đáng nể phục.

Trong quá khứ, ngoài các đội bóng tại quê nhà, ông còn tham gia thi đấu trong màu áo của nhiều CLB tại Thái Lan, Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc, Indonesia trước chính thức dừng chân tại Việt Nam. Đến tận năm 2006, ở tuổi 42, ông Han vẫn còn thi đấu cho CLB Vĩnh Long ở giải hạng Nhất Đá Mỹ Nghệ. Với kỷ lục này, Han Young-kuk trở thành cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất từng thi đấu tại 1 trong 2 cấp độ chuyên nghiệp cao nhất của Việt Nam.

Sau khi giải nghệ, ông Han Young Kuk tiếp tục gắn bó với đội bóng này trên cương vị HLV. Ông từng dẫn dắt đội hạng 3 Vĩnh Long thăng hạng Nhì thành công ở mùa giải 2012.

Trong gần 10 năm qua, cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc này cũng tiếp tục “sống cùng bóng đá” khi tham gia sân chơi túc cầu với nhiều cương vị khác nhau.

Thậm chí, với ước muốn gắn bó với bóng đá Việt, ông Han Young Kuk đã lập gia đình, sống ở TPHCM và có một trung tâm bóng đá cộng đồng để tự mình thực hiện những ấp ủ với trái bóng tròn.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đã tìm được trợ lý ngôn ngữ
Sau khi ra mắt báo chí ngày 10/10, HLV Park Hang-seo trở về Hàn hoàn tất nốt công việc với đội bóng cũ.

Chính vì vậy, theo tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Han Young Kuk chính là người am hiểu văn hóa cũng như những đặc trưng mang tính đặc thù của bóng đá Việt. Bên cạnh đó, mối quan hệ với bóng đá Hàn Quốc của ông Han Young Kuk cũng là điều HLV Park Hang-seo đặc biệt quan tâm.

Được biết, ông Han Young Kuk cũng chính là người được CLB HAGL chọn làm đại diện cho Xuân Trường khi tiền vệ người Tuyên Quang này sang Hàn Quốc sinh hoạt tại CLB Changwon.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42328 sec| 1794.188 kb