Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tặng bằng khen nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất

Tặng bằng khen nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất
Trên đường đi học về, nam sinh lớp 7, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách bên trong có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân. Nam sinh đã trả lại số tài sản nhặt được cho người đánh mất.

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều ngày 16/9, tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết trong sáng cùng ngày, đại diện của cơ quan này đã tới Trường THCS Đông Tân (phường Đông Tân, TP Thanh Hóa) trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân.

Nguyễn Bình Minh là người đã có hành động đẹp khi nhặt được 70 triệu đồng đã trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng hơn 16h ngày 12/9, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa trên đường đi học về có nhặt được một chiếc túi xách.

Tặng bằng khen nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất
Em Minh trao trả lại tài sản nhặt được cho người đánh mất.

Khi mở ra, Minh thấy nhiều tiền nên lập tức quay vào trường để với thầy, cô giáo. Đúng lúc đó, chủ nhân của chiếc túi xách trên đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh.

Sau khi nghe chủ nhân của chiếc túi xách trình bày, Minh đã trả lại cho người đánh mất. Cảm kích trước sự thật thà của nam sinh, chủ nhân của số tài sản trên đã cho tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

Sáng ngày 13/9, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), là chủ nhân của chiếc túi xách, cho biết, chiều ngày 12/9, trong lúc đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón.

Sau đó, chị Oanh lên xe máy người thân về và đã bỏ quên chiếc túi xách bên đường. Khi về đến nhà mới phát hiện quên túi xách. Chị Oanh và người thân vội vã quay trở lại để đi tìm, thì gặp được Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường để báo cáo thầy, cô giáo.

Theo chị Oanh, trong chiếc túi xách của chị có 71 triệu đồng, di động và các giấy tờ tùy thân quan trọng.

Tặng bằng khen nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất
Nhà trường đã mời Ban Công an xã đến xác minh đúng số tài sản Minh nhặt được là của chị Lê Thị Oanh.

Thầy giáo Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân cho biết: Sáng nay, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản nhặt được. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được, đúng là của chị Oanh.

Cũng theo thầy Hải, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em Nguyễn Bình Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần sau, để khuyến khích học sinh toàn trường noi theo tấm gương của em Minh. Nhà trường cũng sẽ báo cáo lên Thành đoàn thành phố Thanh Hóa và đề nghị có hình thức tuyên dương em Minh trước hành động đẹp này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37757 sec| 1813.531 kb