Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tàu sân bay Nhật Bản áp sát Triều Tiên

Tàu sân bay Nhật Bản áp sát Triều Tiên
Reuters dẫn tin từ Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (JMSDF) hôm qua cho biết, lực lượng này đã triển khai 3 chiến hạm cùng 3 tàu sân bay Mỹ tới tập trận gần bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay Nhật Bản áp sát Triều Tiên
Tàu sân bay trực thăng JS Ise của Nhật Bản.

3 chiến hạm được triển khai trong lần tập trận này của Nhật Bản gồm: tàu sân bay trực thăng JS Ise, một trong các chiến hạm lớn nhất trong biên chế nước này, cùng tàu khu trục JS Inazuma và JS Makinami.

Được biết, biên đội tàu chiến Nhật sẽ hội quân với các nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt trên biển Nhật Bản và biển Hoa Đông vào ngày 12/11. Đây là lần đầu tiên Mỹ tiến hành tập trận với ba tàu sân bay cùng lúc kể từ năm 2007.

Màn tập trận diễn ra trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến công du châu Á.

Việc xuất hiện 3 tàu cùng lúc của Mỹ được cho là hành động để trấn an đồng minh, trước đó, Mỹ thường triển khai tối đa hai tàu sân bay gần châu Á.

JS Ise (DDH-182) là chiếc thứ hai thuộc lớp tàu khu trục chở trực thăng Hyuga, cũng là một trong những chiến hạm lớn nhất do Nhật Bản chế tạo từ sau Thế chiến II, chỉ đứng sau lớp Izumo. Dù được JMSDF định danh là "tàu khu trục mang trực thăng", Ise có hình dáng bên ngoài giống một tàu sân bay thực thụ với phần boong bằng phẳng và rộng.

Tàu dài 197 m, rộng 33 m, có lượng giãn nước 19.000 tấn, lớn hơn cả tàu sân bay của một số quốc gia như Anh, Thái Lan, Tây Ban Nha. JS Ise có thể mang 11 trực thăng các loại, cùng thủy thủ đoàn 371 người. Trong trường hợp xảy ra xung đột , khả năng tác chiến của JS Ise được đánh giá là không thua kém bất kỳ tàu sân bay hạng nhẹ nào trên thế giới.

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06108 sec| 1801.375 kb