Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thạch Thất - Hà Nội: Làm đúng quy trình đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trong đầu tư xây dựng cơ bản

Thạch Thất - Hà Nội: Làm đúng quy trình đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trong đầu tư xây dựng cơ bản
Thực hiện theo Nghị Quyết của Hội đồng nhân dân huyện về hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, tiến tới đưa Thạch Thất trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2020. Tính từ năm 2019 đến nay, UBND huyện Thạch Thất đã và đang phải đầu tư xây dựng gần một 100 dự án có tổng mức vài trăm tỉ đồng nhằm đạt chuẩn các tiêu chí của huyện nông thôn mới theo Nghị Quyết của Hội đồng nhân dân huyện.

Thạch Thất - Hà Nội: Làm đúng quy trình đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trong đầu tư xây dựng cơ bản
Huyện Thạch Thất phấn đấu đạt huyện nông thôn mới năm 2020.

Qua ghi nhận, năm 2019 các dự án triển khai trên địa bàn huyện đều được đấu thầu công khai rộng rãi không hạn chế số lượng nhà thầu như: Dự án trường THPT Minh Hà, THPT Phùng Khắc Khoan, đường giao thông thị trấn Liên Quan, xây dựng trụ sở xã Phùng Xá, nhà văn hóa…Riêng với những gói thầu đủ điều kiện theo quy định thì tổ chức đấu thầu qua mạng như: Dự án đường giao thông Thạch Xá - Canh Nậu; Kè đê bao từ Dốc Ngòi đi Đắp Ba và đổ mặt đường từ Đắp Ba vào Thiễu…Việc đấu thầu các dự án đều được đảm bảo đúng quy định, quy trình đối với những doanh nghiệp có đủ năng lực khi tham gia thực hiện các dự án quan trọng trên điạ bàn huyện. Trong quá trình trước và sau thực hiện đấu thầu việc lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch các dự án đều được công khai đấu thầu rộng rãi trên cổng thông tin đấu thầu Quốc gia, đảm bảo “4 nhất” là lựa chọn khách quan, nhà thầu đủ năng lực, chất lượng, tiết kiệm ngân sách. Đặc biệt trong quá trình triển khai lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thạch Thất không để hiện tượng các doanh nghiệp không đủ năng lực thực hiện các dự án, không để tình trạng đơn thư khiếu nại sau đấu thầu.

Đảm bảo minh bạch trong mỗi dự án trước khi được triển khai, việc đấu thầu đều được Ban Quản lý dự án huyện Thạch Thất làm chủ đầu tư trực tiếp thuê đơn vị đấu thầu để tiến hành tổ chức đấu thầu đúng quy định, quy trình của pháp luật như: Đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu trên mạng Quốc gia, lựa chọn đơn vị có đủ năng lực tổ chức lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu, sau khi được lãnh đạo Ban thẩm định và phê duyệt hồ sơ mời thầu thì sẽ được đăng tải công khai thông báo mời thầu trên hệ thống mạng Quốc gia và báo đấu thầu, đủ thời hạn thông tin, đơn vị tiếp tục tiến hành mở thầu công khai. Đơn vị tư vấn thầu trực tiếp thẩm định hồ sơ dự thầu của các đơn vị tham gia mở thầu. Đến khi có kết quả thì ra đánh giá hồ sơ dự thầu để chủ đầu tư thẩm định và phê duyệt kết quả trúng thầu. Đồng thời ra thông báo trúng thầu, đăng tải kết quả trúng thầu lên mạng đấu thầu Quốc gia. Đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, có cơ sở làm rõ các thông tin, tránh những thông tin không tốt ảnh hưởng tới công tác đấu thầu. Từ đó UBND huyện Thạch Thất, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện có cơ sở cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý các dấu hiệu sai phạm nếu có.

Do vậy, từ việc tuân thủ các bước để tổ chức thực hiện đấu thầu đều đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng và công khai minh bạch, các đơn vị tham gia đấu thầu đều được đánh giá, thẩm định nhiều lần trước khi được lựa chọn các đơn vị đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện để thực hiện triển khai các dự án đảm bảo hiệu quả. Đến nay việc thực hiện đấu thầu và các đơn vị tham gia đấu thầu đều không có khiếu nại, khiếu kiện hay thắc mắc gì liên quan tới việc tổ chức đấu thầu các dự án trên địa bàn. Sau mỗi dự án được thực hiện để đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, khách quan. Các dự án đều được Phòng Quản lý đấu thầu của Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội thanh kiểm tra, thẩm định thường xuyên và đã xác định đều đúng quy định và quy trình của pháp luật.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33441 sec| 1814.758 kb