Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thái Lan cấm quay phim có cảnh hôn để phòng dịch Covid-19

Thái Lan cấm quay phim có cảnh hôn để phòng dịch Covid-19
Bộ Văn hóa Thái Lan cấm các công ty sản xuất phim quay cảnh yêu đương thân mật như ôm hôn... để phòng tránh Covid-19.

Thaiheadlines đưa tin showbiz Thái Lan dần hoạt động trở lại. Bộ Văn hóa xứ chùa vàng đồng ý để các đoàn phim khởi quay. Tuy nhiên, hàng loạt quy định nghiêm ngặt được đưa ra khiến nhiều nhà sản xuất lao đao.

Theo đó, để phòng ngừa dịch Covid-19, các đoàn phim không được sử dụng cảnh ôm, hôn, tình tứ quá mức trên trường quay. Nếu cần thiết, có thể xử dụng kỹ xảo ghép ảnh, lồng phim...

Thái Lan cấm quay phim có cảnh hôn để phòng dịch Covid-19
Cảnh hôn trong phim "Tình yêu quỷ dữ".

Trong trường hợp không thể cải thiện vấn đề bằng kỹ xảo, đoàn phim phải chi tiết với Bộ Văn hóa hoặc lãnh đạo địa phương.Thời gian quay không được vượt quá quy định giới nghiêm. Nếu trường hợp đoàn phim quay trong studio, họ phải tuân thủ các quy định về khoảng cách. Từ , nhà sản xuất, đạo diễn, quay phim đến nhân viên hậu trường… đều không được lơ là các nguyên tắc đảm bảo an toàn mùa dịch. Người phụ trách mỗi đoàn phải thu xếp trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay có cồn… để mọi người sử dụng. Nếu thành viên trong đoàn phim bị Covid-19, phải tìm ra nguồn lây nhiễm. Nhà sản xuất sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trong trường hợp dịch bệnh lây lan trong đoàn phim.

Bộ Văn hóa quy định đoàn làm phim không được tập trung nhiều hơn 50 người. Nhân viên, diễn viên đảm bảo đầy đủ điều kiện y tế như khẩu trang, dung dịch rửa tay kế bên.

Tin tức nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận cũng như giới làm phim xứ chùa vàng. Hôm 20.5, trang Sina của Trung Quốc đã dẫn lại thông tin kể trên và cho biết các quy định này ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình sản xuất phim của các nhà đài, nhất là các đơn vị hướng đến đối tượng khán giả trẻ như One31 hay Gmm25. Đối với các nhà đài lớn như: Channel 3, Channel 5, Channel 7 với tần suất xuất hiện những cảnh ôm hôn, thân mật không quá cao sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42420 sec| 1800.875 kb