Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19
Ông Suwanchai Wattanayingcharoen, Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Bệnh dịch Thái Lan, cho biết đây là một bệnh nhân 35 tuổi. Ngoài nhiễm virus gây viêm phổi, bệnh nhân còn mắc bệnh sốt xuất huyết.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay (1/3), Cục trưởng Cục kiểm soát dịch bệnh - Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, ông Suwanchai Wattanayingcharoen cho biết, tại Thái Lan đã có một trường hợp tử vong do nhiễm virus SARS-Cov-2.

Theo Bangkok Post, bệnh nhân tử vong đã nhập viện gần 1 tháng. Anh được điều trị ở bệnh viện Bamrasnardura, thành phố Nonthaburi. Nguyên nhân tử vong là suy đa nội tạng. Người này qua đời vào ngày 28/2.

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19
Nhân viên y tế Thái Lan phun thuốc khử trùng tại một ngôi trường phía bắc thủ đô Bangkok, nơi có một học sinh dương tính với virus corona. 

Ông Suwanchai Wattanayingcharoen, Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Bệnh dịch Thái Lan, cho biết đây là một bệnh nhân 35 tuổi. Ngoài nhiễm virus gây viêm phổi, bệnh nhân còn mắc . Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về lịch sử dịch tễ và nơi cư trú của bệnh nhân này.

Bộ Y tế Thái Lan vẫn đang nghiên cứu làm rõ tác động của virus corona dẫn đến việc bệnh nhân tử vong.

Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào tháng 1, Thái Lan đã ghi nhận được 42 ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Trong số đó, 30 trường hợp đã phục hồi và 11 trường hợp đang được điều trị trong các bệnh viện.

Ngoài Thái Lan, Úc và Mỹ cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19. Bệnh nhân tử vong tại Úc là một cụ ông 78 tuổi và là một trong hơn 150 công dân Úc được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. Vợ của cụ ông này cũng đã nhiễm Covid-19. Úc hiện ghi nhận 26 ca nhiễm virus gây viêm phổi cấp này.

Tại Mỹ, ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là một người đàn ông ngoài 50 tuổi ở bang Washington và có bệnh lý nền. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy bệnh nhân có tiếp xúc gần gũi với người mang mầm bệnh hoặc có lịch sử đi lại tới những khu vực có khả năng làm phơi nhiễm virus.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11822 sec| 747.93 kb