Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thân thế của nữ sinh Hòa Bình bị học viện An ninh trả về?

Thân thế của nữ sinh Hòa Bình bị học viện An ninh trả về?
Được biết, Đinh Ngọc Thảo chính là cháu của bị can Đỗ Mạnh Tuấn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Ông Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt năm 2018 do có liên quan trực tiếp đến vụ gian lận thi cử của tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, trong danh sách 64 thí sinh gian lận điểm thi THPT Quốc gia được cơ quan chức năng công bố vừa qua có 53 em được xác định gian lận vào năm 2018, và 1 em từ năm 2017. Thí sinh được xác định gian lận từ năm 2017 là Đinh Ngọc Thảo, sinh viên năm 2 học viện An ninh Nhân dân.

Ngay sau khi có kết quả chấm thẩm định, Thảo đã bị trả về địa phương do không đủ điểm trúng tuyển.

Thân thế của nữ sinh Hòa Bình bị học viện An ninh trả về?
Điểm được nâng của 2 thí sinh đến từ Hòa Bình

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh Đinh Ngọc Thảo - học sinh dân tộc Mường đã trở thành thủ khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó 2 môn Sử và Địa đều đạt điểm 10, Văn 8,75 điểm; GDCD 9,5 điểm và tiếng Anh 9,6 điểm. Cô gái này là cựu học sinh của trường Dân tộc Nội trú THPT Tỉnh Hòa Bình.

Được biết, Đinh Ngọc Thảo chính là cháu của Đỗ Mạnh Tuấn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Ông Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt năm 2018 do có liên quan trực tiếp đến vụ gian lận thi cử của tỉnh Hòa Bình.

Ngoài việc nâng điểm cho cháu mình, ông Đỗ Mạnh Tuấn còn thừa nhận được hưởng bất chính 550 triệu đồng trong việc can thiệp, nâng điểm cho các thí sinh.

Ngoài trường hợp này, còn có thí sinh Đỗ Nguyễn Hoàng Anh (SBD 23000013) là cháu bị can Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Trưởng ban thư ký Hội đồng thi làm Tổ trưởng chấm thi trắc nghiệm. Hoàng Anh đã được chú mình nâng môn Toán 4,6 điểm, Ngoại ngữ nâng 5,2 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35717 sec| 1801.43 kb