Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh Hóa: Tạm dừng việc sáp nhập trường vì dân phản đối quyết liệt

Thanh Hóa: Tạm dừng việc sáp nhập trường vì dân phản đối quyết liệt
Liên quan đến việc hàng trăm phụ huynh học sinh kéo lên UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Chiều ngày 28/8, lãnh đạo huyện này đã có buổi tiếp xúc với dân và quyết định tạm dừng việc sáp nhập.

Chiều 28/8, tại trụ sở UBND xã Quảng Phúc, ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương đã chủ trì cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện này với hàng trăm phụ huynh phản đối việc sáp nhập trường THCS Quảng Phúc với THCS Quảng Vọng trước thềm năm học mới.

Trước đó, khi biết thông tin về việc sáp nhập 2 ngôi trường này, ngày 23-25/8, hàng trăm người dân Quảng Phúc tập trung về trụ sở UBND xã để phản đối chủ trương này.

Theo đó, những phụ huynh này cho biết, họ phản đối việc sáp nhập trường học là vì họ lo lắng học sinh phải đi học xa, tiềm ẩn tai nạn giao thông. 

Một phụ huynh bức xúc nêu ý kiến: “Chúng tôi không nhận được thông báo của lãnh đạo xã trước đó về việc sáp nhập hai trường nên không được bàn bạc, thông qua. Trong khi đó, trường THCS Quảng Phúc đạt chuẩn quốc gia từ năm 2014, con em đang có môi trường học tập tốt. Chúng tôi phản đối việc sáp nhập và quyết giữ lại trường”.

Thanh Hóa: Tạm dừng việc sáp nhập trường vì dân phản đối quyết liệt
Phụ huynh phản đối việc sáp nhập trường.

Anh Phan Bá Tình bày tỏ lo lắng khi cho con học một môi trường mới, anh nói: "Nếu qua Quảng Vọng học, học sinh sẽ đối mặt nhiều tiềm ẩn về an toàn giao thông khi phải đi qua một chiếc cầu hẹp bắc qua sông và đi qua một chợ - nơi có mật độ giao thông đông đúc".

“Nếu con em đi học xa, chúng tôi không có thời gian đón đưa hàng ngày, để các cháu đi một mình thì không yên tâm. Chúng tôi đề nghị lãnh đạo xem xét lại”, anh Tình nói.

Tại buổi gặp mặt, ông Chính đã đưa ra những lý do cần thiết để sáp nhập Trường THCS Quảng Phúc với Trường THCS Quảng Vọng.

Theo ông, việc sáp nhập hai trường do tỉnh đã phê duyệt đề án. Ông cũng cho biết thêm, hiện xã Quảng Phúc có 4 bậc học cấp 2 nhưng chỉ có 4 lớp với khoảng 145 học sinh, các giáo viên được phân về trường nhưng không đủ tiết dạy. Nếu học trong môi trường như vậy, học sinh sẽ hạn chế trong việc cạnh tranh, nâng cao học tập cũng như kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Tuy nhiên, sau khi nghe ông Chính giải thích, người dân vẫn không đồng tình và kiên quyết đòi giữ lại trường. Vì vậy, ông Chính đã quyết định dừng việc sáp nhập trường lại. 

Thanh Hóa: Tạm dừng việc sáp nhập trường vì dân phản đối quyết liệt
Buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện với dân.

“Vì người dân chưa đồng tình, chúng tôi tạm hoãn việc sáp nhập trường, đề nghị bà con về nhà ổn định sinh sống”. Đồng thời ông cho biết: “Với tư cách là người đứng đầu huyện, tôi xin chịu trách nhiệm về vụ việc này”.

Vị Bí thư Huyện ủy cũng cho biết, sau buổi đối thoại sẽ giao Văn phòng Huyện ủy ra văn bản cụ thể về việc này.

Minh Tuệ (tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11716 sec| 1804.313 kb