Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh Hóa: Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND, Giám đốc sở TN&MT vì 'hỏi một đường trả lời một nẻo'

Thanh Hóa: Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND, Giám đốc sở TN&MT vì 'hỏi một đường trả lời một nẻo'
Sau khi đọc được một đoạn trong báo cáo dài hàng chục trang ngay tại phiên chất vấn sáng 10/7, Giám đốc sở TN&MT Thanh Hóa Đào Trọng Quy bất ngờ phải dừng lại, bị yêu cầu xử lý trách nhiệm vì "lạc đề, hỏi một đường trả lời một nẻo”.

Sáng 10/7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phiên chất vấn lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tại kỳ họp thứ 9, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa lên bục phát biểu để trả lời chất vấn của các đại biểu về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế cũng như giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường.

Dù chương trình, vấn đề chất vấn, câu hỏi đã được Thường trực HĐND tỉnh đề ra và gửi cho UBND tỉnh, sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa từ trước đó, nhưng, khi lên trả lời, ông Quy lại “ôm” hàng chục trang đọc cho các đại biểu nghe.

Thanh Hóa: Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND, Giám đốc sở TN&MT vì 'hỏi một đường trả lời một nẻo'
Ông Đào Trọng Quy đưa tay dụi mắt sau khi bị Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xử lý vì thiếu trách nhiệm do "lạc đề, hỏi một đường trả lời một nẻo" trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Khi Giám đốc sở TN&MT vừa đọc được một lúc thì ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa (đồng chủ trì phiên chất vấn) đã “tuýt còi” dừng lại khi cho rằng ông Quy thiếu sự chuẩn bị, thiếu trách nhiệm và “lạc đề, hỏi một đường trả lời một nẻo”.

Sau khi bị chủ trì phiên chất vấn nhắc nhở, ông Đào Trọng Quy xin tiếp thu và tiếp tục “đọc” báo cáo nhưng vẫn “lạc đề” khiến ông Trịnh Văn Chiến phải cắt ngang, yêu cầu dừng phần trả lời chất vấn lại để xin ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, đây đều là những vấn đề đại biểu, cử tri hết sức quan tâm nên cần tiếp tục chất vấn.

Tuy nhiên, sau khi biểu quyết, phần lớn các đại biểu đều đồng ý dừng phần chất vấn và trả lời chất vấn của Giám đốc sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa với lý do thiếu sự chuẩn bị, thiếu trách nhiệm và “lạc đề”; đồng thời yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm với vị này cũng như UBND và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND, Giám đốc sở TN&MT vì 'hỏi một đường trả lời một nẻo'
Toàn cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND tỉnh Thanh Hóa sáng 10/7.

“Báo cáo của sở TN&MT chẳng khác gì kế hoạch 135. Vì vậy, theo ý kiến đa số đại biểu, chúng ta dừng phiên chất vấn tại đây, hội đồng ra ý kiến kết luận, đề nghị kiểm điểm Giám đốc sở TN&MT và UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vì thiếu trách nhiệm” – Bí thư Tính ủy Trịnh Văn Chiến kết luận.

Kết thúc phiên làm việc buổi sáng, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các đại biểu không vỗ tay vì "trả lời như thế, không thể vỗ tay được".

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34201 sec| 1805.75 kb