Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh Hóa: Sập trần lớp học bất ngờ khiến 5 trẻ mầm non nhập viện

Thanh Hóa: Sập trần lớp học bất ngờ khiến 5 trẻ mầm non nhập viện
Một mảng vữa lớn trên trần lớp học của Trường Mầm non Nga Thái (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã rơi xuống khiến 5 trẻ đang tập múa bị thương.

Tối ngày 25/6, ông Trần Văn Công - Chủ tịch UBND xã Nga Thái, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá xác nhận, trần phòng học tại trường mầm non Nga Thái bị bong, tróc và sập xuống khiến 5 trẻ nhập viện.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h cùng ngày, khi cô Nguyễn Thị Liễu, chủ nhiệm lớp Hoa Hồng (5 tuổi) đang hướng dẫn 20 học sinh tập văn nghệ tại ở phòng âm nhạc, để chuẩn bị cho lễ tổng kết năm học thì bất ngờ một mảng trần lớn rơi xuống đầu các bé.

Thanh Hóa: Sập trần lớp học bất ngờ khiến 5 trẻ mầm non nhập viện
Một mảng trần phòng học bị bong tróc, rơi xuống khiến 5 trẻ mầm non phải nhập viện.

Do mảng vữa rơi ngay đúng ở vị trí treo quạt khiến mảng vữa vỡ vụn rồi bắn bắn tung tóe, bay vào đầu học trò. Hậu quả, có 5 trẻ mầm non bị vữa trần nhà rơi trúng đầu và trán gây chảy máu phải nhập viện sơ cứu.

Trong số 5 trẻ nhập viện (bốn nam và một nữ), có ba em bị thương vùng đầu, trán phải khâu 3-4 mũi, hai em còn lại chỉ xây xát phần mềm. Hiện sức khỏe các em đã bình thường, ổn định và đang được điều trị tại Nhi Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND xã Nga Thái Trần Văn Công cho biết khu nhà bị rơi vữa trần mới được xây dựng năm 2016 với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỉ đồng. "Trước mỗi năm học, địa phương và lãnh đạo nhà trường thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, song không phát hiện có bất thường. Năm nay trường cũng không đề xuất sửa chữa gì lớn, không ngờ lại xảy ra sự cố không mong muốn này"- ông Công nói.

Ông Trần Ngọc Quyết, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, cho biết đây là một sự cố đáng tiếc và huyện đang chỉ đạo UBND xã Nga Thái và nhà trường trấn an tinh thần gia đình học sinh, đồng thời hỗ trợ gia đình các em nhỏ không may gặp nạn.

Cũng theo ông Quyết, sau sự cố này, huyện sẽ yêu cầu rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở trường lớp trên địa bàn, nếu có vấn đề thì tu bổ, sữa chữa ngay.

Hiện vụ việc phía Công an xã Nga Thái và Công an huyện Nga Sơn cũng đã vào cuộc, ghi nhận sự việc để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11133 sec| 744.133 kb