Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh tra Chính phủ dự kiến sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Thanh tra Chính phủ dự kiến sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm
Liên quan vụ Thủ Thiêm, UBND TP và UBND quận 2, TP.HCM đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường.

Ngày 11/5, tổ đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo TP, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên Chủ tịch HĐND TP và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp xúc với cử tri quận 2.

Tại buổi tiếp xúc có cử tri đề nghị thông tin thêm về việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm theo kết luận Thanh tra Chính phủ và nghị quyết HĐND TP.

Thanh tra Chính phủ dự kiến sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm
Thanh tra Chính phủ dự kiến sớm đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào cuối tháng 5, đầu tháng 6.

Theo ông Hưng, vào ngày 7/5, UBND TP đã ban hành chính sách đền bù nhà đất ở khu 4,3 ha và quận 2 đang xây dựng kế hoạch thực hiện. "Tinh thần là cố gắng làm nhanh nhất để thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Nghị quyết của HĐND TP" - ông Hưng nói.

Đối với khiếu nại của các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường là An Khánh, Bình An và Bình Khánh cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Hưng cho biết do thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 nên chưa tổ chức đối thoại với các hộ dân này như chỉ đạo của Chính phủ (kế hoạch là từ ngày 17 đến 22/2).

Hiện UBND TP và UBND quận 2 đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường.

Trước đó, ngày 8/4, Thanh tra Chính phủ có quyết định lập Tổ công tác đối thoại với người dân Thủ Thiêm do ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương làm tổ trưởng.

Tổ này có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức đối thoại, ghi biên bản buổi đối thoại với người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời tham mưu với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để trả lời với người dân khi có yêu cầu.

Tổ công tác cũng sẽ phối hợp với UBND TP.HCM, các cơ quan chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo trật tự trong buổi đổi thoại với người dân và thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo Thanh tra Chính phủ giao. Tổ tự giải thể khi kết thúc nhiệm vụ được giao.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68217 sec| 1799.383 kb