Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh tra dinh thự 'khủng': Yên Bái cam kết chấp hành nghiêm

Thanh tra dinh thự 'khủng': Yên Bái cam kết chấp hành nghiêm
Đỗ Đức Duy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan chấp hành nghiêm túc yêu cầu của đoàn thanh tra.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái vừa thông báo ý kiến của ông Đỗ Đức Duy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về việc thanh tra liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (là vợ ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái).

Theo đó, ông Đỗ Đức Duy chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan chấp hành nghiêm túc yêu cầu của đoàn thanh tra. UBND tỉnh Yên Bái cam kết chấp hành nghiêm chỉnh mọi yêu cầu của đoàn thanh tra Chính phủ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt và pháp luật về thanh tra.

Thanh tra dinh thự 'khủng': Yên Bái cam kết chấp hành nghiêm
Dinh thự khủng nhà Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu Thanh tra tỉnh là đầu mối thường trực, giúp việc theo yêu cầu của đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ; khi có yêu cầu với các cơ quan, tổ chức liên quan đối với hai nhóm vấn đề về quản lý đất đai, cấp phép xây dựng, quản lý xây dựng và minh bạch tài sản, kê khai tài sản UBND tỉnh Yên Bái sẽ cử người có thẩm quyền làm việc với đoàn thanh tra, đảm bảo đúng pháp luật về thanh tra và pháp luật có liên quan.

Trước đó ngày 27/6, Đoàn thanh tra do ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn đã lên Yên Bái công bố 2 nội dung thanh tra liên quan đến thửa đất nêu trên, gồm: quá trình quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ phải kê khai tài sản. Thời gian thanh tra là 15 ngày làm việc.

Mặc dù Yên Bái đã thành lập đoàn thanh tra nhưng trước những ý kiến băn khoăn về tính minh bạch của cuộc thanh tra, vì đối tượng thanh tra là hộ gia đình ông Phạm Sỹ Quý - em trai của Bí thư Tỉnh ủy đương nhiệm, UBND tỉnh Yên Bái đã chủ động đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc để đảm bảo tính khách quan.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nhấn mạnh, dù ông Quý là em trai của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nhưng đoàn thanh tra không có sức ép nào cả.

"Không có sức ép nào cả. Bất cứ đối tượng thanh tra là ai, cứ việc của mình chúng tôi làm thôi", báo Dân Trí dẫn lời ông Phạm Trọng Đạt- Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết.

Tâm An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32119 sec| 1806 kb