Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh Trì, Hà Nội: Trạm trộn bê tông Việt Ý bao giờ mới bị cưỡng chế?

Thanh Trì, Hà Nội: Trạm trộn bê tông Việt Ý bao giờ mới bị cưỡng chế?
Trong suốt nhiều năm qua, tại địa bàn xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội một trạm trộn bê tông của Công ty CP Đầu tư bê tông Việt Ý vẫn ngang nhiên hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, bất chấp các quy định của pháp luật.

Vừa qua, PhapluatNet nhận được phản ánh của về việc trạm trộn bê tông của Công ty CP Đầu tư bê tông Việt Ý (Công ty Việt Ý) có địa chỉ tại xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì hoạt động trên đất nông nghiệp suốt nhiều năm nay dù không được cấp phép và thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thanh Trì, Hà Nội: Trạm trộn bê tông Việt Ý bao giờ mới bị cưỡng chế?
Trạm trộn bê tông Việt Ý ngang nhiên hoạt động trên khu vực đất nông nghiệp không phép nhiều năm qua

Để khách quan và rộng đường dư luận, những ngày cuối tháng 11/2017, PV đã có mặt tại khu vực trạm trộn này để ghi nhận thực tế và được biết những phản ánh của người dân là có căn cứ khi hàng ngày vẫn có nhiều xe tải trộn bê tông thường xuyên ra vào khiến đất đá rơi vãi dọc đường, vật liệu xây dựng chất đống ngổn ngang. Nghiêm trọng hơn, một số nhà xưởng, container được dựng tạm làm văn phòng giao dịch, hiên ngang vi phạm tồn tại trên đất nông nghiệp nhiều năm. Điều này cho thấy, trạm trộn bê tông Việt Ý vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng hoạt động.

Được biết, khu đất hiện Công ty cổ phần đầu tư bê tông Việt Ý đang sử dụng để xây dựng, vận hành trạm trộn bê tông thuộc đất nông nghiệp của xã Hữu Hòa xâm canh sang xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội với diện tích khoảng 3570m2. Hiện nay khu đất này do UBND xã Tả Thanh Oai quản lý theo địa giới hành chính. Về nguồn gốc đất, khuôn viên diện tích khu đất của Trạm trộn bê tông Việt Ý là đất nông nghiệp. Mặc dù nguồn gốc đất là đất nông nghiệp nhưng Công ty cổ phần đầu tư bê tông Việt Ý không cần đến giấy phép xây dựng vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều năm nay.

Thanh Trì, Hà Nội: Trạm trộn bê tông Việt Ý bao giờ mới bị cưỡng chế?
Hàng chục xe bồn dừng đỗ thường xuyên ra vào khu vực trạm trộn

Đề cập đến vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Nam, quản lý trực tiếp tại trạm trộn bê tông Việt Ý, thừa nhận, đến thời điểm hiện tại thì trạm trộn bê tông Việt Ý tại khu vực xã Tả Thanh Oai đang hoạt động không phép trong suốt thời gian vừa qua. Hiện nay, công ty vẫn đang tiếp tục có công văn để xin gia hạn kéo dài thêm thời gian hoạt động để thực hiện nốt một số dự án.

Theo ông Nguyễn Văn Nam, nguồn gốc đất tại trạm trộn này từ xưa là một nơi tập kết phế thải, bỏ không lãng phí cộng với việc trước đó doanh nghiệp đang phục vụ thi công tại dự án Mường Thanh cũ mà đất này là đất bỏ không đã nhiều năm. Sau khi nắm bắt được việc này nên doanh nghiệp đã đặt vấn đề thuê lại của người dân để sử dụng với mục đích vừa để làm trạm trộn vừa để tăng thu nhập cho người dân. Trước đây là xin giấy phép phục vụ dự án của Mường Thanh, nhưng khi dự án xong rồi thì trạm trộn vẫn tiếp tục hoạt động nên đã bị cưỡng chế.

Theo tìm hiểu của PV, trong suốt thời gian vừa qua, chính quyền địa phương cũng đã có những động thái cưỡng chế trạm trộn bê tông Việt Ý bằng cách đập phá, tháo dỡ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà đến nay, trạm trộn bê tông này vẫn ngang nhiên hoạt động và chưa có động thái bị di rời, xe bồn vẫn dừng đỗ, ra vào thường xuyên bất chấp các quy định của pháp luật.

Thanh Trì, Hà Nội: Trạm trộn bê tông Việt Ý bao giờ mới bị cưỡng chế?
Máy móc cùng vật liệu xây dựng chất đống ngổn ngang

Khi PV đặt câu hỏi, lý do gì khiến trạm trộn bê tông vẫn tiếp tục hoạt động mặc dù đã bị cơ quan chức năng cưỡng chế, đại diện công ty lý giải, hiện tại ở trạm chỉ tập kết xe trộn chứ không làm việc, thi thoảng có đi ra đi vào để bảo dưỡng xe chứ không còn hoạt động như trước nữa.

Rõ ràng, trạm trộn bê tông Việt Ý của Công ty CP Đầu tư bê tông Việt Ý đang “ngang nhiên” hoạt động suốt thời gian qua dù chưa hoàn thiện những hồ sơ pháp lý cần thiết. Đại diện quản lý trạm trộn này cũng đã thừa nhận với PV về việc hoạt động không phép trong suốt thời gian qua. Kính đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng xử lý dứt điểm vi phạm của đơn vị này theo đúng quy định.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11630 sec| 1822.656 kb