Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thạnh Xuân, quân 12: Hàng loạt các công trình xây dựng sai phép?

Thạnh Xuân, quân 12: Hàng loạt các công trình xây dựng sai phép?
Theo phản ánh của người dân, hiện trên địa bạn phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh đang có rất nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động xây dựng.

Theo phản ánh, các công trình vi phạm chủ yếu là công trình được cấp phép từ 1 căn nhà với nhiều phòng để cho thuê nhưng sau đó chủ đầu tư lại tự ý thay đổi thiết kế, biến hóa thành chuỗi căn nhà phố biệt lập. Sau đó, những căn nhà này được rao bán tràn lan với hình thức mua bán lập vi bằng và sở hữu sổ hồng chung với diện tích siêu nhỏ.

Theo ghi nhận, tại khu vực đường TX24 thuộc khu phố 7, cách UBND phường Thạnh Xuân chừng 300m, có hàng loạt công trình nhà phố diện tích “tí hon” đang được rao bán một cách công khai với nhiều băng rôn treo dọc tuyến đường này. Và cũng có rất nhiều người có nhu cầu mua nhà thường xuyên tới xem.

Được biết, các căn nhà này được xây dựng với thiết kế gồm có 1 trệt 2 lầu, diện tích mỗi căn vào khoảng 20m2, giá bán dao động từ 850 triệu đến 1,2 tỷ mỗi căn.

Thạnh Xuân, quân 12: Hàng loạt các công trình xây dựng sai phép?
Hàng loạt công trình xây dựng trên địa bàn phường Thạnh Xuân, quận 12 có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động xây dựng.

Trao đổi với một người đàn ông làm quản lý một khu nhà phố tại đường TX24 đang được rao bán trong vai người đi mua nhà, Pv được biết, hiện khu nhà này đã bán hết rồi nhưng nếu muốn mua thì mua lại căn của người mua trước có nhu cầu bán lại với giá chênh lệch.

Khi được hỏi về chủ quyền căn nhà sau khi mua, người đàn ông này cho biết, sau khi mua nhà người mua sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Hợp đồng mua bán sẽ được công chứng tại văn phòng công chứng còn sổ đỏ sẽ dùng chung với chủ đầu tư chứ không được tách sổ riêng.

Theo người dân thì tại khu vực này, việc xây dựng những căn nhà có diện tích nhỏ, sau đó bán với hình thức hợp đồng công chứng vi bằng sử dụng sổ chung như thế này rất nhiều.

Bà T. (một người dân tại phường Thạnh Xuân) nghi ngại cho biết: “Nhà diện tích tí hon ở đây nhiều lắm. Khách qua lại xem suốt hà. Nhưng mua xong chả biết nhà có phải của mình hay không vì họ đâu được cấp sổ đỏ”.

Trước việc xây dựng tràn lan khó hiểu của những công trình này, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Thạnh Xuận để làm rõ những nội dung trên.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo UBND phường Thạnh Xuân cho biết những công trình này đều đã được UBND quận 12 cấp phép xây dựng. Còn về những dấu hiệu sai phép mà phóng viên phản ánh phường sẽ kiểm tra xác minh lại.

P.V

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36446 sec| 1813.977 kb